Liệu bạn đã biết kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook mới nhất

Kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook là một yếu tố được rất nhiều doanh nghiệp và người bán hàng đang triển khai các hoạt động quảng cáo trên mạng xã hội này quan tâm. Nếu bạn vẫn còn chưa nắm rõ những kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook để giúp hoạt động quảng cáo của mình trở nên hiệu quả, hãy cùng WebNow tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook mới nhất
Kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook mới nhất

Ảnh chuẩn SEO Facebook là gì?

Trước khi tìm hiểu về kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook, chúng ta hãy cùng nghía qua về ảnh chuẩn SEO Facebook trước nhé. Về cơ bản, đây cũng là một dạng content trong các chiến dịch quảng cáo, chỉ khác biệt ở chỗ đây là content dạng hình ảnh. Bên cạnh vai trò minh họa cho bài viết, hình ảnh trong các bài đăng quảng cáo còn là một phương thức truyền tải thông điệp chính hiệu quả.

Vì sao cần quan tâm kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook?

Một bài viết quảng cáo có hình ảnh được thiết kế đẹp đẽ, bắt mắt và đúng kích thước sẽ giúp truyền thông điệp quảng cáo đặc biệt hiệu quả và gây ấn tượng mạnh đến khách hàng, khiến họ nhớ đến chiến dịch và thương hiệu của bạn.

Bên cạnh đó, hình ảnh quảng cáo đúng kích thước và có chất lượng cao, không bị nhòe vỡ còn là một yếu tố kỹ thuật bắt buộc đối với các bài đăng quảng cáo. Đảm bảo được điều này, bài viết quảng cáo của bạn sẽ đáp ứng đầy đủ các thuật toán nghiêm ngặt của Facebook để có thể truyền đạt đến khách hàng dễ dàng, giúp tăng lượt xem, lượt tương tác của bài viết, từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đối với sản phẩm của bạn.

Ngược lại, hình ảnh kém chất lượng sẽ khiến bài viết của bạn bị “kẹt” lại sau những bức tường tiêu chuẩn của Facebook, khiến bài viết bị giảm tương tác và chiến dịch quảng cáo sẽ dễ thất bại trên mạng xã hội này.

Kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook mới nhất

Tại Việt Nam, Facebook đang là mạng xã hội có số lượng người dùng và người truy cập thường xuyên cao nhất so với các mạng xã hội khác, vì vậy, mạng xã hội này là một nền tảng đặc biệt hiệu quả để doanh nghiệp triển khai các hoạt động quảng cáo để quảng bá thương hiệu của mình.

Để làm được điều này, quảng cáo bằng hình ảnh là một hình thức quảng cáo trực quan và dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng nhất. Và để quảng cáo bằng hình ảnh được diễn ra thuận lợi, bạn cần nắm rõ những kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook để áp dụng cho phù hợp với mục đích và mong muốn.

Kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook: 1 ảnh đơn

Là một trong những hình thức quảng bá bằng hình ảnh chuẩn SEO Facebook phổ biến nhất, bao gồm một bài đăng với một hình ảnh đi kèm duy nhất, hình thức này đặc biệt phù hợp với những dạng content mà không yêu cầu quá nhiều hình ảnh minh họa.

Để hình ảnh này được đẹp mắt, sinh động và thu hút nhất đối với khách hàng, bên cạnh việc thiết kế, bạn cần lựa chọn đúng kích thước ảnh, bao gồm:

 • 900 x 900 pixels.
 • 1200 x 900 pixels.
Kích thước 1 ảnh đơn
Kích thước 1 ảnh đơn

Kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook: 4 ảnh vuông

Cũng là một hình thức quảng bá bằng hình ảnh chuẩn SEO Facebook, hình thức này mang đến 4 hình ảnh với dạng hình vuông nhỏ được sắp xếp thành một hình vuông lớn hơn. Dạng hình thức này mang đến nhiều hình ảnh minh họa phục vụ cho bài viết của bạn.

Để áp dụng hình thức này, bạn cần đảm bảo cả 4 ảnh đều mang kích thước:

 • Đối với 4 hình đầu tiên: 900 x 900 pixels mỗi hình (bắt buộc).
 • Nếu bạn muốn thêm nhiều hình ảnh phía sau: Kích thước tùy ý.
Kích thước 4 ảnh vuông
Kích thước 4 ảnh vuông

Kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook: 1 hình ngang và 3 hình vuông ở dưới

Đây là hình thức quảng bá bằng hình ảnh chuẩn SEO Facebook với 1 ảnh có dạng hình chữ nhật nằm ngang ở trên và 3 ảnh có dạng hình vuông nằm ở dưới. Để áp dụng bạn lựa chọn kích thước như sau:

 • Hình đầu tiên (dạng chữ nhật): 900 x 603 pixels.
 • 3 hình tiếp theo (dạng vuông): 900 x 900 pixels mỗi hình.
 • Nếu bạn muốn thêm nhiều hình ảnh phía sau: Kích thước tùy ý.
Kích thước 1 ảnh ngang và 3 ảnh dưới
Kích thước 1 ảnh ngang và 3 ảnh dưới

Kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook: 1 hình ngang và 2 hình vuông ở dưới

Hình thức quảng bá này chỉ có thể áp dụng với 3 hình mà thôi, nếu bạn thêm hình thứ 4 nó sẽ trở thành kích thước 1 hình ngang và 3 hình vuông ở dưới giống như đã đề cập ở trên. Để áp dụng, kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook này cần lưu ý sau:

 • Hình đầu tiên (dạng chữ nhật): 900 x 452 pixels.
 • 2 hình tiếp theo (dạng vuông): 900 x 900 pixels mỗi hình.
Kích thước 1 ảnh ngang và 2 ảnh dưới
Kích thước 1 ảnh ngang và 2 ảnh dưới

Kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook: 1 hình dọc và 3 hình vuông bên cạnh

Với 1 ảnh dạng chữ nhật dọc nằm bên trái và 3 ảnh dạng vuông nằm bên cạnh, đây là một hình thức quảng bá bằng hình ảnh chuẩn SEO Facebook khá phổ biến và được ứng dụng rất nhiều. Để sử dụng, bạn lựa chọn kích thước như sau:

 • Hình đầu tiên (dạng chữ nhật): 598 x 900 pixels.
 • 3 hình tiếp theo (dạng vuông): 900 x 900 pixels mỗi hình.
 • Nếu bạn muốn thêm nhiều hình ảnh phía sau: Kích thước tùy ý.
Kích thước 1 ảnh dọc và 3 ảnh bên cạnh
Kích thước 1 ảnh dọc và 3 ảnh bên cạnh

Kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook: 1 hình dọc và 2 hình vuông bên cạnh

Cũng tương tự như kích thước 1 hình dọc và 3 hình vuông bên cạnh, hình thức này chỉ bao gồm 2 hình vuông ở bên. Để áp dụng, bạn lựa chọn kích thước ảnh như sau:

 • Hình đầu tiên (dạng chữ nhật): 448 x 900 pixels.
 • 2 hình tiếp theo (dạng vuông): 900 x 900 pixels mỗi hình.
 • Nếu bạn muốn thêm nhiều hình ảnh phía sau: Kích thước tùy ý.
Kích thước 1 ảnh dọc và 2 ảnh bên cạnh
Kích thước 1 ảnh dọc và 2 ảnh bên cạnh

Kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook: 3 hình vuông đều nhau

Đây là hình thức quảng cáo gồm 3 ảnh có dạng hình vuông nằm cạnh nhau thành một hình chữ nhật nằm ngang. Để áp dụng, cần lưu ý kích thước như sau: 900 x 900 pixels mỗi ảnh.

Kích thước 3 ảnh vuông cạnh nhau
Kích thước 3 ảnh vuông cạnh nhau

Kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook: 2 hình vuông đều nhau

Cũng giống như hình thức vừa đề cập, tuy nhiên chỉ bao gồm 2 ảnh có dạng hình vuông bên cạnh nhau mà thôi. Kich thước ảnh cũng không có sự khác biệt, cũng là 900 x 900 pixels mỗi ảnh.

Kích thước 2 ảnh vuông cạnh nhau
Kích thước 2 ảnh vuông cạnh nhau

Kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook: 2 hình nằm ngang đều nhau

Là dạng 2 ảnh có dạng hình chữ nhật ngang nằm chồng lên nhau. Khi sử dụng hình thức này, bạn cần lưu ý chỉ có thể sử dụng 2 hình thôi nhé. Kích thước ảnh cụ thể như sau: 900 x 452 pixels mỗi hình.

Kích thước 2 ảnh ngang đều nhau
Kích thước 2 ảnh ngang đều nhau

Tổng kết

Facebook đã và đang là nền tảng hỗ trợ quảng cáo đặc biệt hiệu quả cho doanh nghiệp, tuy nhiên để quá trình này được diễn ra trơn tru và hiệu quả, bạn cần phải nắm vững nhiều quy tắc khác nhau. Trên đây là bài viết Liệu bạn đã biết kích thước ảnh chuẩn SEO Facebook mới nhất của WebNow, hy vọng với bài viết này, bạn đã nắm được những kích thước tiêu chuẩn cho từng dạng bài viết khác nhau và có thể áp dụng cho bài viết của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ thiết kế website và tối ưu hóa SEO, hãy liên hệ với WebNow nhé! Giữa hàng nghìn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website và tối ưu hóa SEO, WebNow tự hào là đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu. Dưới đây là những lý do mà bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế website và tối ưu hóa SEO của WebNow:

 • Tích hợp đầy đủ tính năng, thân thiện với người dùng.
 • Chứng chỉ bảo mật an toàn SSL và HTTPS được cung cấp đầy đủ.
 • Giao diện hiện đại, độc đáo, chuẩn SEO.
 • Tính năng quản lý sản phẩm thông minh, linh hoạt.
 • Dễ dàng quản lý và vận hành trang web.

Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 của WebNow luôn nhanh chóng tiếp nhận và giải quyết những thắc mắc, băn khoăn về website của quý khách. Bên cạnh đó, các chương trình khuyến mãi, chính sách ưu đãi luôn được áp dụng để chào đón khách hàng mới và tri ân khách hàng cũ.