Bí quyết Marketing cho Website mới nhanh chóng và tiết kiệm

Marketing cho website là một trong những bước quan trọng sau khi xây dựng website. Điều này sẽ quyết định website của bạn có mang lại lợi ích cho chủ sở hữu hay không. Có rất nhiều người bỏ một số tiền lớn để làm marketing cho website. Dưới đây là những bí quyết marketing website vô cùng đơn giản và tiết kiệm chi phí, nhưng cũng không kém phần hiệu quả.

Marketing cho website
Marketing cho website

Marketing cho website là gì?

Marketing cho website là một trong những bước quan trọng để mang website của bạn đến với người xem. Sau khi thiết kế và xây dựng xong website, website không thể tự tiếp cận được người xem mà chúng ta cần phải thực hiện công việc marketing cho nó.

Website marketing chính là quảng bá website đến với rộng rãi khách hàng trên Internet. Có rất nhiều cách để quảng bá website. Bao gồm tốn phí và không tốn phí. Nhưng đều có chung một mục đích là tìm kiếm người truy cập và khách hàng tiềm năng cho website.

Những lợi ích mà Marketing website mang lại
Những lợi ích mà Marketing website mang lại

Hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, website ngày càng trở nên quan trọng. Bởi vì những lợi thế to lớn mà nó đem lại, ngày càng có nhiều người đổ xô đi tạo website cho bản thân hoặc doanh nghiệp. Tuy nhiên, thiết kế website chỉ là một bước đầu tiên. Để website mang về lợi ích cho chủ sở hữu, cần phải có chiến lược Marketing website phù hợp.

Vì sao bạn cần Marketing cho website?

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả và đầu tư một mức ngân sách khủng cho Website Marketing. Dưới đây chính là những lợi ích mà marketing website sẽ mang đến cho bạn:

  • Một khi website được marketing thành công sẽ tiếp cận được đến nhiều khách hàng hơn, mang đến doanh thu cao cho doanh nghiệp của bạn.
  • Tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp trên thị trường.
  • Dễ dàng triển khi các chiến dịch quảng cáo, truyền thông trên website.
  • Tăng sức mạnh cạnh tranh trên thị trường cho doanh nghiệp.
  • Tăng vị thế của thương hiệu trên thương hiệu..
  • Tăng sự tin tưởng của khách hàng dành cho doanh nghiệp.

Những cách Marketing website đơn giản nhất

Dưới đây là những cách đơn giản nhất bạn có thể làm để marketing cho website:

Đánh giá tổng thể website

Sau khi thiết kế website, bạn cần phải tiến hành đánh giá tổng thể website. Đánh giá về các yếu tố UI, UX, CI, CX, hạ tầng… Để từ đó có thể đưa ra chiến lược marketing cho website phù hợp nhất.

Những yếu tố cơ bản để đánh giá một website đã được tối ưu thân thiện với người dùng:

  • Cấu trúc đơn giản, dễ sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng hiểu và thao tác trên website mà không cần hướng dẫn. Các thao tác phải nhanh, gọn, đơn giản, không được quá phức tạp và lòng vòng.
  • Thông tin trên website phải chính xác. Đặc biệt là những thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm. Để tạo niềm tin và sự yên tâm cho khách hàng.
  • Tốc độ tải trang nhanh. Các thao tác chuyển hướng của người dùng phải có tốc độ load trang dưới 3s. Tốc độ tải trang sẽ ảnh hưởng lớn đế số lượng khách hàng ở lại website.

Tối ưu hoá SEO cho website

Sau khi đã tiến hành đánh giá tổng thể website. Bạn cần bắt đầu tối ưu hoá cho website chuẩn SEO. SEO là con đường phát triển website tốn nhiều thời gian. Nhưng một khi đã SEO website thành công, website của bạn sẽ phát triển bền vững và mang về lợi ích dài lâu.

Tối ưu SEO bao gồm hai phần quan trọng đó là SEO onpage và offpage. SEO Onpage là giúp website trở nên thân thiện với người dùng và các công cụ tìm kiếm. SEO Offpage là quá trình quảng bá website để có thể nhận được những liên kết chất lượng từ website khác trỏ về. Cả hai quá trình này đều yêu cầu thời gian và sự kiên trì để có thể nhận về kết quả.

SEO là một phương thức marketing cho website tiết kiệm và bền vững nhất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thủ thuật để marketing website, cả thủ thuật chính thống lẫn các thủ thuật “Mũ đen”, gian lận. Tuy nhiên, SEO vẫn là phương thức được đánh giá cao và được ưa chuộng nhất.

Đăng content chuẩn SEO thường xuyên

Content là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sức mạnh của website. Content không chỉ phục vụ người dùng mà còn phải đáp ứng được những tiêu chí của Google Bot. Content cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến điểm SEO của website.

Lập kế hoạch Marketing cho website
Lập kế hoạch Marketing cho website

Bạn cần phải xác định chủ đề và những lĩnh vực có liên quan đến website. Nghiên cứu những từ khoá thông dụng để từ đó lên kế hoạch viết bài chuẩn SEO cho website. Đây là một quá trình đòi hỏi thời gian cũng như kiến thức về content chuẩn SEO. Do đó, các doanh nghiệp thường thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ Content website để đảm bảo có thể cung cấp đủ số lượng bài viết chuẩn SEO một cách thường xuyên.

Hiện nay, WEBNOW cũng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Content Website chuẩn SEO chất lượng, uy tín và giá tốt hàng đầu thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu viết content chuẩn SEO cho website.

Xây dựng hệ thống tài khoản mạng xã hội

Hệ thống mạng xã hội cho website được gọi là Social Entity. Đây được xem là một dạng backlink chất lượng cao cho website của bạn. Xây dựng hệ thống tài khoản mạng xã hội trỏ link về website của bạn sẽ là một trong những điều kiện để Google đánh giá doanh nghiệp của bạn có danh tiếng và có hoạt động trên thị trường. Từ đó đánh giá thứ hạng website của bạn trên kết quả tìm kiếm cao hơn.

Quảng cáo Google Ads

Đây là một trong những cách marketing website mang đến kết quả nhanh chóng nhất. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả ngân sách lớn để quảng cáo cho website trên Google Ads. Tuy nhiên, để quảng cáo thành công, không phải cứ bỏ ra số tiền lớn là sẽ được. Bạn cần phải am hiểu về Google Ads cũng như xu hướng tâm lý của người tiêu dùng. Do đó, các doanh nghiệp thường chọn cách thuê các đơn vị chuyên nghiệp để lên chiến dịch quảng cáo Google.

WEBNOW hiện cũng đang cung cấp cho khách hàng dịch vụ quảng cáo Google Adwords. Cam kết mang đến kết quả nhanh chóng với giá thành tốt nhất thị trường.

Marketing qua Email

Đây là một hình thức marketing truyền thống đã có mặt từ rất lâu nhưng đến nay vẫn còn khá hiệu quả. Để có thể marketing cho website thông qua Email, bạn cần phải có được data khách hàng tiềm năng. Đây sẽ là những khách hàng có nhu cầu hoặc quan tâm đến những sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Nhưng họ chưa quyết định sử dụng sản phẩm hay dịch vụ. Nhưng Email này sẽ thúc đẩy khách hàng đi đến quyết định mua hàng.

Ngoài ra, email còn là một công cụ hữu ích giúp bạn chăm sóc khách hàng, triển khai các chương trình khuyến mãi, hậu mãi,…

Tổng kết

Trên đây là những cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm để marketing cho website của mình. Mặc dù đây là những cách marketing đơn giản, nhưng để thực hiện chúng một cách có hiệu quả nhất. Bạn phải là người có chuyên môn cũng như kinh nghệm trong lĩnh vực này.

Do đó, thông thường, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn phương thức toàn diện nhất chính là thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing cho website. Hiện nay, WEBNOW tự hào là đơn vị cung cấp trọn gói thiết kế website và marketing website chất lượng, uy tín và giá tốt nhất thị trường. Đảm bảo lập kế hoạch và báo cáo kết quả đến khách hàng hằng tháng. Bạn có thể trực tiếp theo dõi sự tăng trưởng của website khi sử dụng dịch vụ marketing website đến từ WEBNOW.

Hiện nay, SGWeb – WEBNOW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ về website uy tín, chất lượng, có trách nhiệm và giá tốt hàng đầu thị trường.

WEBNOW - NAY CODE MAI GIAO

Hotline: 02862.722.577

Email: hi@webnow.vn

Địa chỉ: 123/18A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh