Các thành phần tạo lập website? Chức năng của website

Tạo lập website là vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam đang gặp trở ngại bởi việc tạo lập website đòi hỏi người thiết kế phải có kiến thức sâu rộng, chuyên nghiệp, mắt thẩm mỹ tốt để tạo ra những trang web khoa học, sáng tạo. Đối với nhiều doanh nghiệp nước ngoài, tạp lập website đã xuất hiện từ rất lâu và là việc làm không thể thiếu trong quá trình kinh doanh, phát triển. Vậy nên, tạo lập website là bước làm rất quan trọng đối với những doanh nghiệp  có định hướng phát triển sâu rộng, hãy cùng WEBNOW tìm hiểu về các thành phần để có thể tạo lập website nhé!

Xây dựng website khoa học
Xây dựng website khoa học

Website là gì?

Dịch theo đúng định nghĩa trong tiếng Anh, website chính là “khu vực trang mạng”, cũng có thể dịch là trang thông tin điện tử – là hệ thống trang thông tin, tổng hợp trang web bao gồm văn bản, hình ảnh, video,..được nằm trong một tên miền chính (domain) hoặc tên miền phụ (subdomain), người dùng có thể truy cập từ xa qua mạng Internet. Thực tế, có thể hiểu website là bộ mặt đại diện của một công ty, doanh nghiệp trên internet. Tại đây, khách hàng có quyền truy cập vào từng trang web nhỏ hơn để theo dõi, tìm hiểu mọi thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ mà doanh nghiệp đó đang sở hữu. Nói cách khác, khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ doanh nghiệp chỉ cần truy cập trang website là có thể tương tác, thực hiện giao dịch trực tiếp trên Internet.

Các thành phần tạo lập website

Để có thể tạo lập website hiệu quả, chủ doanh nghiệp cần phải có kiến thức, sự sáng tạo về những danh mục cần thiết, họ chính là người chủ sở hữu vận hàng website sau này. Nhưng để sử dụng, tạo lập website hiệu quả, hoàn chỉnh cần có sự kết hợp giữa nhiều thành phần, trong đó có 4 yếu tố nòng cốt chính đó là: domain, hosting, mã nguồn và cuối cùng là nội dung website. Chức năng của từng thành phần như sau:

Nhiều thành phần tạo lập website
Nhiều thành phần tạo lập website

Domain: Domain chính là tên miền, được biết đến là địa chỉ của trang web. Chúng ta có thể dễ dàng thấy domain tại thanh URL của trình duyệt để truy cập vào website muốn, người dùng sẽ truy cập website doanh nghiệp trên mạng internet.

Hosting: Hosting là không gian lưu trữ của trang web gồm thông tin, dữ liệu, giúp bạn chia sẻ dữ liệu trực tuyến, xuất bản website. Nếu không có hosting thì website sẽ không thể xuất hiện trên internet, đồng nghĩa với việc không thể tiếp cận với người truy cập.

Source code (mã nguồn): Source code là nơi chứa các mã lệnh khác nhau do các lập trình viên tạo ra dưới dạng một văn bản

Nội dung website: Nội dung website là các văn bản, hình ảnh, video, thông tin, âm thanh, thể hiện sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp nhằm quảng bá với người truy cập.

Chức năng của website

Thế giới công nghệ hiện đại đang ngày càng phát triển nở rộ trên thế giới nói chung cũng như lĩnh vực kinh doanh nói riêng. Ở Việt Nam, trong nhiều lĩnh vực, công nghệ đang được áp dụng nhằm tiếp cận người dùng mọi lúc mọi nơi. Điều này tạo nên những thách thức mới cho lĩnh vực kinh doanh, đòi hỏi doanh nghiệp cần phải nhìn xa trông rộng, thức thời bắt kịp xu hướng, tạo ra thời cơ thúc đẩy doanh nghiệp vươn lên. Lúc này, các trang mạng xã hội, internet là nơi có thể dễ dàng giúp doanh nghiệp thực hiện tốt sứ mệnh phát triển của mình. Trong đó, tạo lập website được coi là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho những chiến lược lâu dài của các doanh nghiệp cho hoạt động truyền thông – marketing, quảng cáo dịch vụ. Việc tạo lập website là việc làm cấp thiết trong việc định hướng lâu dài trong mọi lĩnh vực ở thời điểm hiện đại, trước sự phát triển vượt bậc của các trang thông tin điện tử bởi lẽ những chức năng, vai trò của nó là không thể phủ nhận.

Cung cấp thông tin doanh nghiệp

Trong nhiều năm trước, việc tìm hiểu thông tin dường như cồng kềnh hơn khi chưa xuất hiện mạng internet phổ biến thì với thời điểm hiện nay, người dùng có xu hướng nghiên cứu kĩ càng về doanh nghiệp họ đang hướng tới thông qua website. Nếu như doanh nghiệp không tạo lập website cho riêng mình có thể gây cản trở lớn cho khách hàng trong việc tìm hiểu doanh nghiệp, họ sẽ có cái nhìn không mấy thiện cảm nếu chưa thấy được sự uy tín. Theo như tâm lý người tiêu dùng, họ luôn đưa ra lựa chọn của mình dựa theo sự đánh giá tốt, vậy nên doanh nghiệp phải tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng để có thể tác động vào những lựa chọn của họ thông qua việc tạo lập website.

Doanh nghiệp sở hữu một trang website tốt là doanh nghiệp biết xây dựng hình ảnh trước công chúng, đồng thời tự khẳng định sức ảnh hưởng cũng như sự uy tín của chính mình. Khách hàng không còn những băn khoăn, hoài nghi về chất lượng sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đang cung cấp. Thay vào đó, họ cho rằng doanh nghiệp mình hướng tới là sự lựa chọn uy tín để dẫn tới quyết định mua hàng, hợp tác kinh doanh.

Tăng phạm vi và khả năng tiếp cận khách hàng

Một cửa hàng hay doanh nghiệp địa phương có thể thu hút được khách địa phương nhưng lại bị hạn chỗ đối với những khách hàng ở khu vực khác. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp tạo lập website riêng thì phạm vi khách hàng sẽ rộng mở hơn, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng ở xa. Doanh nghiệp tìm sẽ có cơ hội nhận được những đơn đặt hàng của khách từ khắp mọi nơi trên đất nước, khách hàng có nhiều cơ hội tiếp cận sản phẩm mọi lúc, mọi nơi.

Website giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả
Website giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả

Quảng bá thương hiệu, dịch vụ

Khi doanh nghiệp tạo lập website được thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang đến cho hoạt động kinh doanh những lợi ích to lớn. Website được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động truyền thông, marketing góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh doanh nghiệp, quảng cáo sản phẩm dịch vụ đến khách hàng. Tạo lập website cũng là cách giúp cho doanh nghiệp của bạn khẳng định sự vượt trội, bắt kịp xu hướng mới, tạo thế cạnh tranh với nhiều đơn vị kinh doanh khác trên thị trường.

Hỗ trợ kinh doanh

Đối với những nhà hàng, khách sạn không có được vị trí thuận lợi sẽ rất khó tiếp cận khách hàng, gây gián đoạn hoạt động kinh doanh. Vậy nên tạo lập website chính là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc tiếp cận khách hàng, quảng cáo hình ảnh công ty, dịch vụ khi không có địa điểm thuận lợi.

Ngoài ra, tạo lập website cũng giống như cửa hàng thứ hai, các trang website bán hàng cần được tối ưu hóa và kết hợp các kỹ thuật bán hàng trực tuyến để gia tăng cơ hội khách truy cập mua. Đơn giản hóa các thao tác giúp việc mua hàng và thanh toán để khách hàng cảm thấy dễ dàng thao tác, nhanh chóng khi trải nghiệm dịch vụ. Từ đó tăng trải nghiệm và lòng trung thành của khách hàng đối với website và thương hiệu. Khách hàng được tư vấn hỗ trợ tốt sẽ giúp doanh nghiệp đẩy nhanh doanh thu thông qua các hoạt động mua bán online. Tận dụng kinh doanh qua việc tạo lập website không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao sức ảnh hưởng của mình mà còn giúp mở rộng quy mô, tiết kiệm chi phí mặt bằng, nhân sự.

Tạo lập website chuyên nghiệp
Tạo lập website chuyên nghiệp

Gia tăng mối quan hệ với khách hàng

Để có thể giữ chân khách hàng, doanh nghiệp cần tạo dựng niềm tin, xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Tạo lập website chính là lợi thế lớn của doanh nghiệp vào lúc này, từ đó có thể liên kết cùng các trang mạng xã hội, thu thập phản hồi từ khách hàng

Tổng kết

Website là trang thông tin dễ dàng truy cập, mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay. Qua bài viết trên, WebNow mong rằng bạn sẽ thu thập được những thông tin thật hữu ích, hiểu được các thành phần của website, lý do nên tạo lập website. 

Nếu như bạn còn băn khoăn về việc lựa chọn công ty thiết kế website uy tín, chất lượng, hãy tìm ngay tới WebNow để sử dụng dịch vụ thật tốt. WebNow có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, lquan tâm tới mong muốn trải nghiệm của khách hàng:

  • Tích hợp đầy đủ tính năng, thân thiện với người dùng.
  • Chứng chỉ bảo mật an toàn SSL và HTTPS được cung cấp đầy đủ.
  • Giao diện hiện đại, độc đáo, chuẩn SEO.
  • Tính năng quản lý sản phẩm thông minh, linh hoạt.
  • Dễ dàng quản lý và vận hành trang web.

Hãy liên hệ cùng WebNow ngay nếu có nhu cầu thiết kế website, viết bài content chuẩn SEO cho website, chạy quảng cáo Facebook, chạy quảng cáo Google, thiết kế banner, thiết kế logo, quản lý và phát triển website,.. chất lượng và chuyên nghiệp nhé.

WEBNOW - NAY CODE MAI GIAO

Hotline: 02862.722.577

Email: hi@webnow.vn

Địa chỉ: 123/18A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *