Cách đặt tên ảnh chuẩn SEO? Tối ưu hình ảnh lên Top 1 Google đơn giản nhất

Cách đặt tên ảnh chuẩn SEO là gì? Làm thế nào để hình ảnh của trang Web lên Top 1 Google? Đây là câu hỏi mà rất nhiều Newbie đặt ra khi chập chững bước vào lĩnh vực SEO.

Trong lĩnh vực tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm (SEO), cách đặt tên ảnh chuẩn SEO đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng trang Web của bạn. Tên tập tin hình ảnh không chỉ giúp người dùng hiểu rõ nội dung ảnh mà còn giúp cho các công cụ tìm kiếm hiểu được về nội dung của trang Web, góp phần đưa Website của bạn lên Top nhanh chóng. Bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của WebNow để hiểu rõ hơn nhé!

Cách đặt tên ảnh chuẩn SEO là gì?

Cách đặt tên ảnh chuẩn SEO là gì?
Cách đặt tên ảnh chuẩn SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) được hiểu đơn giản là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bao gồm những thủ thuật nhằm đưa một Website đạt thứ hạng cao  trên trang đầu kết quả của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,…

Vậy cách đặt tên ảnh chuẩn SEO là gì? SEO hình ảnh hay cách đặt tên ảnh chuẩn SEO là những phương pháp tối ưu hình ảnh nhằm đưa chúng lên top đầu của kết quả tìm kiếm trên Google.

Trong các lĩnh vực liên quan có tính sáng tạo cao như thiết kế, truyền thông, giao diện Website,… thì người dùng có xu hướng tìm kiếm bằng hình ảnh thay vì tìm kiếm bằng các bài viết trên Website. Ngoài ra, so với thứ hạng của SEO từ khóa và bài viết như chúng ta vẫn thường hay làm, SEO hình ảnh có mức độ cạnh tranh thấp hơn bởi vì Google cho phép hiển thị một loạt hình ảnh trên cùng một trang chứ không phải 10 kết quả top đầu như phần tin tức.

Tối ưu hóa hình ảnh trong SEO (Image Optimization) là xương sống của SEO Onpage. Nếu bạn áp dụng đúng cách các kỹ thuật chuẩn SEO hình ảnh thì các hình ảnh trong trang Web của bạn sẽ được xếp thứ hạng cao trên trang tìm kiếm hình ảnh của Google.

Lợi ích khi đặt tên ảnh chuẩn SEO

Lợi ích khi đặt tên ảnh chuẩn SEO
Lợi ích khi đặt tên ảnh chuẩn SEO

Cách đặt tên ảnh chuẩn SEO là một yếu tố quan trọng nhưng lại bị nhiều người lãng quên dù nó mang đến cho Website nhiều lợi ích vượt trội. Dưới đây là một số điểm tích cực bạn nên biết về cách đặt tên ảnh chuẩn SEO như sau:

Tăng lưu lượng truy cập vào Website (Traffic)

Tăng lưu lượng truy cập vào trang Web là mục đích mà bất công cụ tối ưu hóa nào hướng đến, cách đặt tên ảnh chuẩn SEO cũng không ngoại lệ vì nó tạo điều kiện tăng sự nhận biết thương hiệu, đồng thời tăng lượng truy cập vào website nhờ những hình ảnh lên top.

Thu hút sự chú ý của người đọc

Tâm lí của người đọc hiện nay thích xem hình ảnh hơn là đọc các bài viết. Do đó, nếu hình ảnh trên các bài viết của bạn bắt mắt, sinh động sẽ thu hút người dùng nhấp vào và đọc bài viết từ các hình ảnh đó.

Giúp tìm kiếm được nhiều khách hàng hơn

Việc áp dụng cách đặt tên ảnh chuẩn SEO sẽ giúp các Google Bot có thể hiểu được nội dung của hình ảnh (qua văn bản liên kết với hình ảnh). Từ đó, lên Top đầu kết quả tìm kiếm giúp người đọc dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của bạn.

Tối ưu hóa SEO On-Page

Đặt tên ảnh chuẩn SEO là một phần trong việc tối ưu hóa SEO On-Page. Tên ảnh cần chứa các từ khóa liên quan đến nội dung của trang, điều đó giúp tăng khả năng hình ảnh xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm từ khóa liên quan đến bài viết.

Cách đặt tên ảnh chuẩn SEO là một phần quan trọng trong chiến lược tối ưu hóa SEO của Website và những lợi ích mà chúng tôi đã trình bày ở trên đã chứng minh cho điều đó. Vì vậy, những người làm trong lĩnh vực SEO cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề trên để việc tối ưu hóa của bạn trở nên tốt nhất.

Cách đặt tên ảnh chuẩn SEO lên Top Google

Cách đặt tên ảnh chuẩn SEO lên top Google
Cách đặt tên ảnh chuẩn SEO lên top Google

Đặt tên ảnh chuẩn SEO là một cách đơn giản nhất để bài viết của bạn lên top trên Google và thu hút thêm nhiều lượt truy cập. Dưới đây chính là một số phương pháp để đặt tên ảnh chuẩn SEO nhằm tối ưu hóa sự hiện diện trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm (Google, Bing,…):

Đặt tên file hình ảnh chuẩn SEO

Đặt tên file hình ảnh chuẩn SEO
Đặt tên file hình ảnh chuẩn SEO

Khi lựa chọn tên ảnh, bạn nên đặt tên cho chúng bằng những từ ngữ ngắn gọn, dễ hiểu, tránh đặt quá dài gây khó hiểu cho người đọc.

Lưu ý: Cách đặt tên ảnh chuẩn SEO phải chứa từ khóa cần SEO, liên quan đến nội dung bài viết, giải thích các ý trong bài viết. Tên ảnh nên được viết không dấu và có dấu gạch nối “-” ở giữa, đặc biệt không được chứa các ký tự đặc biệt như: số, #, *, @…

Chọn đúng định dạng File hình ảnh

Trong số các File hình ảnh, bạn nên lựa chọn các File có đuôi .jpg, .png, .gif,…Đặc biệt ưu tiên hình ảnh có đuôi JPEG (hoặc JPG), vì chúng thường có độ phân giải cao và kích thước phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, nếu dung lượng ảnh quá cao bạn nên dùng các công cụ nén ảnh để trang Web mượt mà hơn, chẳng hạn như: tinypng, optimizilla,..

Dùng ảnh liên quan đến nội dung bài viết

Một hình ảnh luôn tối hơn mười lời nói, do đó bài viết của bạn luôn luôn phải chèn hình ảnh. Những hình ảnh đó nên được chuẩn SEO và có nội dung liên quan đến bài viết để bổ trợ cho bài viết.

Tránh bản quyền hình ảnh

Vấn đề bản quyền nội dung website là một vấn đề cực kì nhức nhối trong thời đại Internet phát triển nhanh chóng. Do đó, bạn nên ưu tiên thiết kế hình ảnh riêng cho Website của mình để tránh bị đánh bản quyền khiến trang Web bị Google cảnh cáo.

Tóm lại

Cách đặt tên ảnh chuẩn SEO không chỉ giúp cải thiện hiệu quả SEO mà còn tạo ra trải nghiệm tốt hơn đối với người dùng. Điều này giúp tăng lưu lượng truy cập, đồng thời cải thiện vị trí và khả năng xuất hiện trang Web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Qua bài viết trên, các bạn đã biết cách đặt tên chuẩn SEO hay chưa? Nếu chưa hãy liên lạc với WebNow để được cung cấp giải pháp đặt tên ảnh chuẩn SEO, viết bài chuẩn SEO, thiết kế Website chuẩn SEO nhé!

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên có năng lực cao trong lĩnh vực thiết kế và vận hành Website, WebNow  chính là nơi cung cấp Website có mức giá hợp lí, thiết kế theo mọi yêu cầu của khách hàng với:

  • Đầy đủ các tính năng, thân thiện với người sử dụng.
  • Cung cấp chứng chỉ bảo mật an toàn SSL và HTTPS.
  • Giao diện hiện đại, đẹp mắt, chuẩn SEO.
  • Tính năng quản lý sản phẩm thông minh.
  • Dễ dàng quản lý, sử dụng Website.

Bên cạnh đó, công ty chúng tôi còn có dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng 24/7 để hỗ trợ và giải quyết những câu hỏi của quý khách cùng các chương trình khuyến mãi cực kì hấp dẫn. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm ra phương pháp tối ưu nhất cho Website của bạn nhé!

WEBNOW - NAY CODE MAI GIAO

Hotline: 02862.722.577

Email: hi@webnow.vn

Địa chỉ: 123/18A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm: Từ khóa SEO là gì? Bí quyết tối ưu Website với từ khóa lên Top 1 Google