Cách phát triển kinh doanh bằng website bán hàng

Phát triển kinh doanh bằng website bán hàng vốn là lựa chọn thông thái mà các nhà kinh doanh, doanh nghiệp nên “bỏ túi” cho mình trong quá trình phát triển kinh doanh. Website là nơi cung cấp những thông tin, đồng thời là kênh quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp tối ưu. Việc đầu tư nghiêm túc cho phát triển và xây dựng một trang web là vô cùng cần thiết giúp nâng cao chất lượng website. Hãy cùng WebNow đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ về cách phát triển kinh doanh bằng website bán hàng ra sao nhé!

Nhiều doanh nghiệp phát triển kinh doanh bằng website bán hàng
Nhiều doanh nghiệp phát triển kinh doanh bằng website bán hàng

Tầm quan trọng của việc phát triển kinh doanh bằng website bán hàng

Hiện tại xu hướng sử dụng internet để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ và mua hàng trực tuyến ngày càng gia tăng. Nếu vẫn giữ cách kinh doanh truyền thống, lượng khách hàng sẽ ngày càng giảm. Các nhãn hàng lớn hiện nay đã phát triển kinh doanh bằng website bán hàng như Thế Giới Di Động, Viamilk, Lotte…. Chi phí thiết kế website không cao nhưng lại là một kênh truyền thông và bán hàng rất hiệu quả, Website sẽ giúp doanh nghiệp  mở rộng cơ hội tìm kiếm khách hàng, đối tác trên toàn thế giới.

Quảng bá sản phẩm toàn cầu

Trong bối cảnh internet phủ sóng toàn cầu như hiện nay, hàng loạt các doanh nghiệp đã chọn hình thức phát triển kinh doanh bằng website bán hàng trực tuyến để bắt kịp xu hướng. Thay vì chỉ biết đến thương hiệu của bạn qua những dòng thông tin trên báo, mẩu quảng cáo nhỏ trên truyền hình hay đoạn giới thiệu ngắn gọn trên các tờ bướm, giờ đây, nhờ có mô hình bán hàng online, doanh nghiệp của bạn sẽ tương tác được với khách hàng trên toàn cầu. Có thể dễ dàng nhận thấy là hình ảnh sản phẩm trên website nhìn lúc nào cũng chuyên nghiệp so với trên Facebook. Sự chuyên nghiệp không chỉ thể hiện ở hình ảnh, còn thấy rõ ở việc có nút mua hàng, thông tin chi tiết sản phẩm, click để xem rõ hình ảnh,….

Tất cả những điều trên đều mang đến một trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng từ đó giúp bạn dễ dàng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua hàng của bạn. Đây là một trong những điều chứng minh tầm quan trọng của việc phát triển kinh doanh bằng website bán hàng không thể phủ nhận được.

Dễ dàng kết nối khách hàng toàn cầu
Dễ dàng kết nối khách hàng toàn cầu

Giúp bạn có được khách hàng miễn phí

Thật tuyệt vời khi bạn không cần mất một đồng chi phí nào quảng cáo nào mà vẫn có được những khách hàng miễn phí nhờ việc phát triển kinh doanh bằng website bán hàng. Ngày nay hầu hết khách hàng đều tìm kiếm thông tin về sản phẩm trên các công cụ tìm kiếm trước khi quyết định mua hàng. Với một website bán hàng được thiết kế chuẩn SEO, bạn dễ dàng có cơ hội được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm, tăng khả năng được khách hàng truy cập website và thực hiện mua hàng. Khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm trên Google về sản phẩm nào đó, thì đồng loạt sau đó sẽ hiện ra đúng các website về sản phẩm mình tìm.

Cung cấp thông tin nhanh chóng

Thay vì phải thông qua nhiều bước rườm rà như trước đây, với website và vài cú nhấp chuột, bạn đã có trong tay hoàn toàn các thông tin của doanh nghiệp mà mình muốn biết. Đây là một trong những bước tiến quan trọng trong việc phát triển kinh doanh bằng website bán hàng mang lại, điều này càng giúp cho mô hình kinh doanh trực tiếp phát triển. Bởi với nguồn thông tin được cung cấp một cách nhanh chóng ấy, cùng một thời điểm, doanh nghiệp có thể tương tác được với hàng trăm khách hàng trên thế giới.

Không chỉ bao gồm thông tin sản phẩm, một website bán hàng còn có phương thức thanh toán, dịch vụ chăm sóc khách hàng và cả những giới thiệu ưu đãi để thu hút người dùng. Thay vì phải chia thành nhiều mảng như trước, giờ đây, tất cả đã gói gọn trong một trang web, vừa tiện ích cho khách trong quá trình mua sắm, lại cũng vừa giúp ích cho doanh nghiệp trong thao tác quản lý.

Thông tin nhanh chóng
Thông tin nhanh chóng

Làm cho doanh nghiệp “tin cậy và chuyên nghiệp” hơn

Có thể nói gần như 100% doanh nghiệp đều phát triển kinh doanh bằng website bán hàng. Và nếu bạn là người mới thành lập công ty, một trong những việc bạn phải làm là thiết kế website. Với tốc độ làm việc công nghiệp hiện nay, khách hàng không có thời gian chờ Doanh nghiệp gửi brochure hoặc email. Những thông tin sản phẩm dịch vụ trên website sống động từ hình ảnh, video, tài liệu kỹ thuật, tất cả được thể hiện rõ ràng, dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ hơn brochure truyền thống. Nếu công ty của bạn không có website, đối tác có thể nghĩ doanh nghiệp của bạn còn lạc hậu không theo kịp thời đại số 4.0.

Website là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet bởi nó phản ánh đầy đủ thông tin, sản phẩm cùng đặc điểm của doanh nghiệp đó. Chính vì vậy khi xây dựng được website ấn tượng và nổi bật, doanh nghiệp sẽ trở nên tin cậy và uy tín hơn trong lòng công chúng. Đây cũng là cách để doanh nghiệp khẳng định giá trị và sự chuyên nghiệp của mình.

Website kinh doanh uy tín
Website kinh doanh uy tín

Một số lưu ý khi phát triển kinh doanh bằng website bán hàng

Nội dung chất lượng

Khi phát triển kinh doanh bằng website bán hàng, điều đầu tiên phải kể đến chính là nội dung của website. Tùy theo mục đích của bài viết là bán hàng hay cung cấp nội dung bổ ích mà có chiến lược nội dung phù hợp. Một nội dung tốt đảm bảo cung cấp giá trị đến cho người dùng, nội dung làm cho người đọc cảm thấy hứng thú mang lại giá trị nhiều nhất.

Một nội dung tốt cung cấp cho người dùng tất cả các thông tin mà người dùng quan tâm như:  thông tin, sản phẩm, dịch vụ của công ty, kiến thức chuyên ngành … Vì vậy, việc cung cấp website có nội dung giá trị là một trong những vấn đề cơ bản nhất mà chủ trang web nào cũng cần giải quyết.

Thiết kế web chuẩn seo

Khi bạn tham gia những cuộc cạnh tranh khốc liệt trên internet với những doanh nghiệp khác. Doanh nghiệp cần phát triển kinh doanh bằng website bán hàng thân thiện SEO, hay nói cách khác là “đánh bại” tiêu chuẩn website chuẩn SEO. Web chuẩn seo tạo sự chuyên nghiệp và tăng mức độ nhận diện thượng hiệu. Khi bạn phát triển một website chuẩn seo ngay từ đầu sẽ tăng lưu lượng truy cập tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm. SEO giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing hơn các kênh khác. Khiến website thân thiện hơn với người dùng, giúp việc sử dụng dễ dàng, chuyên nghiệp và nâng cao tính trải nghiệm.

Thúc đẩy doanh số, hiệu quả bán hàng nhờ lượng truy cập nhiều và hướng đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Đây cũng được xem là mục tiêu quan trọng nhất trong các lý do phải thiết kế website chuẩn SEO.

Website kinh doanh chuẩn SEO mang lại chất lượng
Website kinh doanh chuẩn SEO mang lại chất lượng

Chú trọng vào tương tác khách hàng

Nhiều doanh nghiệp lầm tưởng rằng phát triển kinh doanh bằng website bán hàng chỉ cần cung cấp thông tin, mà bỏ qua bước chăm sóc khách hàng trên chính trang web của mình. Tương tác ở đây không phải là nhắn tin tư vấn mua hàng, sử dụng sản phẩm, thông qua live chat, điện thoại, email, mà còn là những đánh giá, phản hồi của khách họ sau khi trải nghiệm sản phẩm của bạn.

Việc để người truy cập nhìn thấy sự tương tác này sẽ gây dựng được lòng tin trong họ, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu trong quá trình mua sắm. Từ đó, bạn sẽ có một nguồn khách hàng quen thuộc thực sự tiềm năng, hỗ trợ rất lớn cho những mô hình kinh doanh trực tuyến.

Một chiến lược tốt

Một chiến lược tốt là điều cần thiết để đạt được một lợi nhuận cho công ty khi phát triển kinh doanh bằng website bán hàng, điều này sẽ khẳng định rằng bạn hoàn toàn không tốn tiền đầu tư vào việc phát triển trang web một cách vô ích. Khả năng phát triển lợi nhuận của công ty sau khi có một website được đầu tư một cách nghiêm túc và có chiến lược. Có một trang web thôi là chưa đủ, bạn cần phải giới thiệu và quảng bá cho mọi người biết đến website của bạn.  Có một số cách để thực hiện điều này như sử dụng các dịch vụ quảng cáo: Search Engine Optimization (SEO), Search Engine Marketing (SEM), Pay Per Click (PPC), cũng như các phương pháp quảng cáo truyền thống như in, phát thanh, tờ rơi…

Chú trọng kế hoạch lâu dài
Chú trọng kế hoạch lâu dài

Cập nhật website thường xuyên

Khi phát triển kịnh doanh bằng website bán hàng, một trong những yếu tố quan trọng để lấy được lòng tin khách hàng là chính là cập nhật website thường xuyên. Điều này chứng tỏ với khách hàng răng website vẫn duy trì hoạt động ổn định và đang tin cậy hơn nhiều so với website khách. Ngoài ra khi bạn cập nhật website thường xuyên sẽ giúp công cụ tìm kiếm dể dàng quét nội dung trên website của bạn. Từ đó tăng lưu lượng truy cập tự nhiên cho website của bạn. Nếu bạn không có thời gian chăm sóc hãy nhờ đế sự hỗ trợ của các đơn vị đang tin cây xây dựng nội dung chuyên nghiệp để có thể chăm sóc trang hiệu quả và tốt nhất.

Cung cấp cho người dùng một lý do để quay lại website

Ngày nay, mọi người truy cập rất nhiều trang web trong một ngày, điều này làm họ không thể nhớ tất cả các trang web mà họ đã từng đến. Với một doanh nghiệp, website cũng giống như trụ sở công ty, cần phải có khách hàng ra vào thường xuyên. Vì thế, khi phát triển kinh doanh bằng website bán hàng của bạn cần phải có lí do để hấp dẫn cho mọi người trở lại website của mình. Ví dụ như tạo nội dung có chất lượng, phối hợp phát triển website với việc phát triển cộng đồng…

Tổng kết

Trong bài viết trên, WebNow đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc cách phát triển kinh doanh bằng website bán hàng tạp hiệu quả nhất. Mong rằng qua bài viết, bạn có thể trang bị cho mình nhiều kiến thức khi phát triển kinh doanh. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website, hãy liên hệ với WebNow nhé!

Giữa hàng nghìn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website, WebNow tự hào là đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu. Dưới đây là những lí do mà bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế website của WebNow:

Đội ngũ kĩ thuật viên với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website sẽ cung cấp cho bạn một website với:

  • Tích hợp đầy đủ tính năng, thân thiện với người dùng.
  • Chứng chỉ bảo mật an toàn SSL và HTTPS được cung cấp đầy đủ.
  • Giao diện hiện đại, độc đáo, chuẩn SEO.
  • Tính năng quản lý sản phẩm thông minh, linh hoạt.
  • Dễ dàng quản lý và vận hành trang web.

Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 của WebNow luôn nhanh chóng tiếp nhận và giải quyết những thắc mắc, băn khoăn về website của quý khách. Bên cạnh đó, các chương trình khuyến mãi, chính sách ưu đãi luôn được áp dụng để chào đón khách hàng mới và tri ân khách hàng cũ.

WEBNOW - NAY CODE MAI GIAO

Hotline: 02862.722.577

Email: hi@webnow.vn

Địa chỉ: 123/18A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *