4 bước để có chiến lược Marketing bán hàng online hiệu quả?

Chiến lược Marketing bán hàng online có lẽ là mối quan tâm của các doanh nghiệp và được chú trọng nhiều nhất, khẳng định được vị thế của doanh nghiệp, công ty trên chiến trường kinh doanh. Để đạt được điều đó, các doanh nghiệp cần bỏ thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu thị trường trong khoảng thời gian dài.

Marketing online hiệu quả
Marketing online hiệu quả

Marketing online là gì?

Từ các năm gần đây, việc sử dụng internet đã trở nên thường xuyên hơn trước rất nhiều, có thể thấy ai cũng có ít nhất 1 phương tiện để truy cập internet. Từ đó là tiền đề để các doanh nghiệp có nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng thông qua các nền tảng trực tuyến và tăng độ nhận diện thương hiệu của mình.

Trước khi internet được phổ biến rộng rãi thì báo giấy, tài liệu in ấn, truyền hình, báo đài,… là những hình thức được áp dụng nhiều nhất trong Marketing. Điều đó làm tốn nhiều thời gian và khiến cho chi phí trở nên đắt đỏ hơn rất nhiều.

Marketing online (tiếp thị trực tuyến) là một hình thức đưa thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ đến gần hơn với các nhóm khách hàng thông qua các trang trực tuyến như mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử,… Điển hình có thể thấy qua các phương tiện như Email, Facebook, Tiktok,… và giúp tiết kiệm hơn rất nhiều khi ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận được internet.

Do đó, việc tìm hiểu về chiến lược Marketing bán hàng online hiệu quả là một điều vô cùng cần thiết để giúp các doạnh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của họ một cách hiệu quả nhất.

Xây dựng chiến lược Marketing bán hàng online hiệu quả như thế nào?

Bước 1: Phân tích thị trường 

Marketing online là một công cụ linh hoạt khi mà người tiêu dùng có thể nghiên cứu và lựa chọn những sản phẩm và dịch vụ mà họ muốn chỉ cần vài cái click chuột. Do đó đây là 1 bước quan trọng để hiểu rõ được khách hàng họ cần gì và muốn gì? Biết được đối thủ cạnh tranh mình có điểm mạnh, hạn chế như thế nào? Nhà phân phối sản phẩm chất lượng ra sao? …

Từ những điều trên đưa ra được những kết quả thống kê để thuận lợi cho việc giám sát và điều chỉnh chiến lược Marketing bán hàng online hiệu quả.

Bước 2: Xác định nền tảng truyền thông

Việc bùng nổ kỹ thuật số đã khiến cho các chiến lược Marketing bán hàng online được đa dạng hoá và có trên nhiều nền tảng khác nhau như:

 • PPC (Per Pay Click – Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột)
 • Marketing online trên website: Blog, video,…
 • Email Marketing
 • Marketing trên mạng xã hội: Facebook, Instagram, Tiktok,…
  Truyền thông trên mạng xã hội
  Truyền thông trên mạng xã hội

Bước 3: Xây dựng thông điệp truyền thông

Đây được coi là “linh hồn” của cả kế hoạch, là tiền đề giúp cho các chiến dịch truyền thông trở nên chuyên nghiệp và thu hút khách hàng hơn. Một chiến dịch lớn nhưng thiếu đi thông điệp hoặc thông điệp quá khó hiểu, sơ sài cũng sẽ khiến cho nó trở thiếu chỉn chu và không thể hiện được sự tôn trọng đối với người tiêu dùng.

Nội dung của thông điệp cần thể hiện được mục tiêu quảng bá, thương hiệu và thuyết phục người tiêu dùng sử dụng. Do đó nó cần phải độc đáo và để lại ấn tượng cho khách hàng, ngắn gọn và làm nổi bật thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

Thông điệp truyền thông
Thông điệp truyền thông

Bước 4: Theo dõi và thống kê hiệu quả chiến dịch Marketing bán hàng online hiệu quả

Theo dõi và thống kê lại kết quả thu được cũng là 1 bước quan trọng để nghiệm thu lại quá trình thực hiện chiến dịch. Từ kết quả có thể đánh giá được chiến dịch có hiệu quả không, hiệu quả như thế nào và tiếp cận được bao nhiêu khách hàng,… và đề xuất thêm để phát triển chiến dịch một cách phù hợp.

Thống kê số liệu
Thống kê số liệu

Kết luận

Để có thể có được chiến lược Marketing bán hàng online hiệu quả, các công ty và doanh nghiệp cần nghiên cứu và xây dựng kế hoạch trong thời gian dài và đều đặn. Những chiến lược này cần phải phù hợp với từng doanh nghiệp, môi trường, khách hàng khác nhau. Do đó, cần phải lựa chọn và đưa ra những chiến lược tối ưu nhất.

Tổng kết

Tóm lại, chiến lược Marketing bán hàng online cần phải đáp ứng tất cả các tiêu chí mà Google đề xuất để thỏa mãn trải nghiệm của người dùng khi truy cập. Thông qua đó người dùng truy cập vào thông tin có thể dễ dàng tìm thấy thông tin hữu ích, bằng một trải nghiệm thân thiện nhất.

Bên cạnh đó việc lựa chọn đơn vị làm Website, bạn cần phải hiểu rõ và đưa ra các yêu cầu về mặt SEO sẽ giúp việc xây dựng website tạo nhiều giá trị cho doanh nghiệp, giúp cho khách hàng trải nghiệm tốt bằng website cũng là điều quan trọng để tăng tỉ lệ chuyển đổi ra đơn hàng cho bạn.

Hy vọng thông qua bài viết này, WebNow đã giúp bạn hiểu thêm về những thông tin cần thiết về chiến lược Marketing bán hàng online như thế nào cho hiệu quả? Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website, hãy liên hệ với WebNow nhé! Dưới đây là những lí do mà bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế website của WebNow:

Đội ngũ kĩ thuật viên với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website sẽ cung cấp cho bạn một website với:

 • Tích hợp đầy đủ tính năng, thân thiện với người dùng.
 • Chứng chỉ bảo mật an toàn SSL và HTTPS được cung cấp đầy đủ.
 • Giao diện hiện đại, độc đáo, chuẩn SEO.
 • Tính năng quản lý sản phẩm thông minh, linh hoạt.
 • Dễ dàng quản lý và vận hành trang web.

Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 của WebNow luôn nhanh chóng tiếp nhận và giải quyết những thắc mắc, băn khoăn về website của quý khách. Bên cạnh đó, các chương trình khuyến mãi, chính sách ưu đãi luôn được áp dụng để chào đón khách hàng mới và tri ân khách hàng cũ.

WEBNOW - NAY CODE MAI GIAO

Hotline: 02862.722.577

Email: hi@webnow.vn

Địa chỉ: 123/18A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh