Hướng dẫn thao tác đăng sản phẩm lên website

Để đăng sản phẩm lên website, bạn cần sử dụng công cụ WordPress. Và đây được xem là công cụ được sử dụng phổ biến dùng để tạo lập các website cũng như đăng các bài viết, sản phẩm lên website đó. Hãy cùng tham khảo cách đăng sản phẩm mới thông qua nội dung của bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn thao tác đăng sản phẩm

1. Đăng nhập vào WordPress

Trước khi thực hiện đăng sản phẩm, bạn cần đăng nhập vào WordPress để tiếp tục các bước sau đó. Bạn sẽ đăng nhập bằng đường link kèm các thông tin về tài khoản đăng nhập mà WebNow đã cung cấp cho bạn. Sau khi truy cập vào đường link trên, một giao diện gồm khung lớn chứa 2 ô trống sẽ xuất hiện trên cửa sổ trang web. Lúc này bạn chỉ cần nhập thông tin tương ứng vào các ô trống (Tên đăng nhập và mật khẩu) và bấm đăng nhập (login). Nếu bạn muốn duy trì đăng nhập cho những lần sau mà không cần phải nhập lập tài khoản và mật khẩu, bạn chỉ cần chọn tích vào ô “Tự động đăng nhập” (Remember), rồi sau đó chọn đăng nhập. Vậy là bạn đã thực hiện đăng nhập thành công WordPress.

Đăng nhập vào WordPress bằng đường link kèm các thông tin về tài khoản đăng nhập mà WebNow đã cung cấp
Đăng nhập vào WordPress bằng đường link kèm các thông tin về tài khoản đăng nhập mà WebNow đã cung cấp

2. Đăng một sản phẩm mới

Sau khi đăng nhập nhập thành công, giao diện WordPress sẽ hiển thị, bạn nhìn vào cột bên trái sẽ thấy rất nhiều mục chức năng được xếp theo hàng dọc từ trên xuống. Bạn tìm và click vào mục Sản phẩm.

4 6

Một của sổ mới sẽ được hiện lên, đây là trang quản lý tất cả các sản phẩm được đăng tải trên website. Để có thể thêm sản phẩm mới, bạn chỉ cần click vào ô Thêm mới ngay bên trên, nằm ở vị trí cạnh chữ Sản phẩm.

4 7

Ngay sau khi click vào ô Thêm mới, bạn sẽ được dẫn đến giao diện trang đăng tải sản phẩm mới, bao gồm khu vực nhập tên sản phẩm, thông tin về sản phẩm, chọn danh mục, nhập tag (thẻ phân loại), format (định dạng) của bài đăng sản phẩm,…

Screenshot 71 e1667547048935

Sau đó, bạn tiến hành nhập nội dung cho bài đăng sản phẩm của mình. Ở khung ngang đầu tiên có dòng chữ mặc định “Tên sản phẩm” chính là nơi bạn điền tên của sản phẩm chuẩn bị đăng tải (Ví dụ: Cân điện tử). Tiếp theo bạn di chuyển con trỏ xuống một ô trống lớn ở liền kề bên dưới và tiến hành soạn thảo toàn bộ thông tin cung cấp thêm về sản phẩm (mô tả ngắn, xuất xứ, thông số kỹ thuật,…).

3. Mở rộng các chức năng định dạng

Nếu bạn thấy các chức năng trên khung soạn thảo hơi ít thì có thể ấn vào nút mở rộng khung soạn thảo bên phía tay phải, sẽ có thêm nhiều chức năng hiển thị ra, giúp cho bài đăng sản phẩm của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

3

4. Chèn thẻ H1, H2, H3,…

H1, H2, H3,… chính là các thẻ chèn tiêu đề phụ cho nội dung đăng tải của bạn. Tiêu đề phụ có chức năng tóm tắt nội dung chính của một đoạn văn mô tả sản phẩm nhất định thông qua một cụm từ không quá dài. Việc chèn các tiêu đề phụ cho bài đăng sản phẩm của bạn sẽ giúp bài viết trở nên dễ đọc, cô đọng được nội dung và đặc biệt là giúp bài của bạn chuẩn SEO.

Để chọn chèn thẻ tiêu đề, bạn chỉ cần chọn vào ô Đoạn (Paragraph) nằm ở bên trái thanh công cụ và chọn thẻ tiêu đề tương ứng.

4

5. Chèn ảnh, chèn video, chèn link vào bài viết

Bất kì bài đăng sản phẩm nào cũng cần phải chèn hình ảnh hoặc video nhằm tăng thêm tính hấp dẫn cho người đọc, cũng như là giải phải hữu hiệu để giúp bài viết đạt chuẩn SEO. Trước khi tiến hành chèn ảnh, video, bạn cần thực hiện tải ảnh/video về máy và lưu tệp ở nơi dễ nhớ. Ảnh chèn trong bài viết trên WordPress nên sử dụng định dạng jpg.

Sau khi lưu ảnh/video vào bộ nhớ của máy tính, bạn click vào ô Thêm Media (Add Media) để tiến hành chèn ảnh/video.

4 8

Một cửa số mới sẽ hiện lên. Nếu bạn muốn chọn ảnh có trên thư viện thì bấm vào Media. Nếu muốn chọn ảnh/video từ máy tính của mình thì chọn Tải file (Upload Files). Sau đó tìm đến file hình ảnh/video mà bạn đã lưu để tải ảnh lên WordPress và chèn vào nội dung bài viết.

Screenshot 65 e1667544891510

Với việc chèn link, bạn chỉ cần tô đen nội dung muốn chèn link, sau đó ấn biểu tượng Thêm/Sửa đường dẫn (Insert/edit link) trên thanh công cụ, và tiến hành dán địa chỉ webiste vào ô trống được hiện lên.Untitled

6. Đặt ảnh đại diện cho bài viết

Sau khi hoàn thành các bước trên, để sản phẩm trở nên hấp dẫn và hiển thị đẹp mắt trên website, bạn cần đặt ảnh đại diện. Để thực hiện thao tác này, bạn tìm và chọn mục Đặt ảnh đại diện (Set featured image) ở bên phải màn hình, sau đó tải lên file ảnh muốn chọn.

4 2

7. Chọn danh mục sản phẩm phù hợp

Trước khi xuất bản bạn sẽ cần chọn thêm chuyên mục phù hợp cho bài viết. Hoặc sẽ cần thêm thẻ tag cho bài viết. Đây là những công đoạn vô cùng quan trọng trước khi xuất bản.

4 9

8. Nhập giá cho sản phẩm

Kéo xuống khung nhập giá sản phẩm và tiến hành nhập giá chính xác. Bạn cần lưu ý có 2 ô trống là giá bán thường và giá khuyến mãi. Ở đây, bạn có thể nhập một tiền tố giá bán thường và không cần nhập giá khuyến mãi (nếu sản phẩm không có khuyến mãi). Tuy nhiên, khi bạn đã nhập giá khuyến mãi thì bắt buộc phải nhập kèm giá bán thường. Nếu thiếu hệ thống sẽ báo lỗi.

4 10

9. Xem thử trước khi đăng

Bạn cũng nên xem thử để biết kiểm tra bài đăng sản phẩm của mình đã có định dạng ảnh đẹp hay chưa. Nội dung và bố cục đã hợp lý hay chưa. Sẽ cần chỉnh sửa lại một lần cuối trước khi đăng bài.

Xem thử bài viết trước khi đăng
Xem thử bài viết trước khi đăng

10. Đăng sản phẩm

Sau khi hoàn chỉnh các bước, bạn chọn vào mục Đăng để tiến hành đăng sản phẩm lên website.

4 5

Từ những thông tin về mà WebNow giới thiệu ở bài viết trên, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm thông tin để đăng bài trên WordPress nhanh chóng và hiệu quả.

WEBNOW – NAY CODE MAI GIAO

Hotline: 02862.722.577
Email: hi@webnow.vn
Địa chỉ: 178 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *