Hướng dẫn tạo landing page bằng WordPress mới nhất hiện nay

Tạo landing page bằng WordPress là một nhu cầu thiết yếu của hầu hết các doanh nghiệp trong quá trình marketing thương hiệu. Tuy nhiên không phải ngẫu nhiên mà có thể tạo ra một landing page tốt và mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng WebNow tìm hiểu cách tạo landing page bằng WordPress thông qua bài viết dưới đây.

Tạo landing page bằng WordPress nhanh chóng
Tạo landing page bằng WordPress nhanh chóng

Landing page là gì?

Landing page là một trang có các thành phần gần giống với một website bình thường, nó có đủ tên miền hình ảnh, nội dung,… nhưng đơn giản hơn và thường chỉ tập trung vào một nội dung nhất định. Đôi lúc, tùy theo mục đích mà một số landing page có nội dung chỉ gói gọn trong 1 trang duy nhất. Mục tiêu của landing page là thu hút lượt xem, lượt tương tác hay kích thích mua hàng,…

Thông qua landing page, cả người dùng và doanh nghiệp đều nhận được những lợi ích khác nhau. Đối với người dùng, landing page mang đến cho họ nhiều thông tin về các sản phẩm mới, những sự thay đổi, khung giờ vàng nhiều ưu đãi,… Những thông tin này đều là mới nhất và được cập nhật một cách nhanh chóng. Đối với doanh nghiệp, thông qua những tác vụ kêu gọi như điền form, làm khảo sát,… doanh nghiệp sẽ nhận được thông tin của khách hàng, những ý kiến và nhu cầu của khách hàng,… với tốc độ nhanh hơn.

Hướng dẫn tạo landing page bằng WordPress

Hiện nay, có nhiều nền tảng cung cấp công cụ giúp người dùng tạo được các landing page một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong khuôn khổ bài viết này, WebNow sẽ hướng dẫn bạn tạo landing page bằng WordPress, một trong những nền tảng tạo website lớn và uy tín nhất hiện nay với nhiều tính năng và công cụ tiện ích, giúp cho việc tạo landing page trở nên dễ dàng hơn.

Đặc điểm của landing page

Trước khi tìm hiểu cụ thể cách tạo landing page bằng WordPress, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài đặc điểm quan trọng của một landing page thành công nhé:

 • Tiêu đề trang: Có kích thước lớn, nội dung ngắn gọn, súc tích và đặc biệt phải ấn tượng.
 • Các yếu tố tối thiểu: Thanh bên, header, footer,…
 • Nội dung: Tập trung vào một nội dung phục vụ một mục đích duy nhất như ra mắt sản phẩm, bán hàng, trang đăng ký, bản tin khuyến mãi,…
 • Kêu gọi hành động: Landing page có các lời kêu gọi, hướng dẫn hành động sẽ giúp người dùng biết họ cần phải làm gì tiếp theo.
 • Hình ảnh: Hợp lý, tách biệt và phù hợp với nội dung cũng như chủ đề để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • Trình bày: Hãy trình bày các chủ thể trong landing page một cách hợp lý, theo thứ tự cụ thể, rõ ràng. Điều này nhằm giúp cho trải nghiệm của người dùng trên landing page được tối ưu.

Tạo landing page bằng WordPress

Sau khi đã nắm rõ những đặc điểm của landing page, chúng ta đã nắm được 50% khả năng tạo ra một landing page chất lượng, 50% còn lại nằm ở cách chúng ta tạo landing page bằng WordPress ra sao.

Bước 1: Trang bị tên miền và hosting

Bất kể tạo lập một website nào, bạn đều cần phải có đầy đủ tên miền và hosting. Landing page cũng vậy, trước khi tạo landing page bằng WordPress, bạn hãy chuẩn bị tên miền và một gói hosting phù hợp cho landing page của mình nhé.

Bước 2: Cài đặt plugin

Để tạo landing page bằng WordPress, bạn cần có cho mình một plugins mới. Có nhiều plugins đa dạng trên WordPress cho bạn lựa chọn sử dụng, tuy nhiên trong bài viết này, WebNow sẽ giới thiệu đến bạn Beaver Builder bởi những ưu việt của nó.

 • Ở cửa sổ Dashboard, bạn tìm đến trình đơn Plugin rồi bấm chọn Add New, một danh sách các plugin đa dạng sẽ xuất hiện cho bạn lựa chọn.
 • Tiếp đến, bạn nhấp vào liên kết More Details, một khung cửa sổ mới sẽ xuất hiện và cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về tính năng, phiên bản, tác giả,… của plugin.
 • Lựa chọn plugin Beaver Builder và nhấp vào nút Install Now để tải plugin. Bạn tiến hành giải nén file sau khi tải xong.
 • Truy cập lại trang Plugin để xác nhận plugin đã được cài đặt thành công.

Bước 3: Cài đặt Beaver Builder

 • Khi cài đặt thành công, bạn sẽ nhận được một liên kết để kích hoạt Beaver Builder, nhấp vào nó để kích hoạt.
 • Tiếp đó, nhấp vào Settings > Beaver Builder để chỉnh sửa cấu hình các cài đặt của plugin.
 • Sau đó, bạn nhấp chọn thẻ License > Enter License Key và nhập mật mã bản quyền được Beaver Builder cung cấp trên website của mình.

Bước 4: Tạo landing page bằng WordPress

 • Tại trang làm việc của WordPress, bạn chọn Page > Add New để tạo landing page. Đối với tạo landing page, WordPress Theme cung cấp nhiều tính năng như tạo Page Builder hay Template Full-width cho bạn sử dụng. Các template này có thể hoạt động tốt với plugin Beaver Builder.
 • Sau khi kích hoạt template, bạn chọn Page > Add New để tạo trang mới.
 • Tại hộp Page Attributes, bạn có thể chọn template phù hợp trong mục Template để áp dụng.

Bước 5: Thiết kế landing page với Beaver Builder

 • Sau khi đã hoàn thành các bước trên, hãy chọn thẻ Beaver Builder ở bên góc phải Text Editor để khởi chạy giao diện.
 • Beaver Builder đề xuất nhiều template mẫu cho bạn lựa chọn thông qua thẻ Templates.
 • Nếu không ưng ý với đề xuất mẫu, bạn có thể tự thiết kế theo nhu cầu của bản thân thông qua các thẻ Modules và Rows.

+ Tại Modules, có nhiều module cho bạn thêm vào landing page như audio, button, heading, HTML, list,… Muốn sử dụng bạn chỉ cần kéo thả chúng vào landing page.

+ Đối với Rows, nó cho phép bạn thêm cột hoặc group vào landing page, cách dùng tương tự Modules.

Bước 6: Hoàn thành việc tạo landing page bằng WordPress

 • Khi đã hài lòng với thiết kế, bạn nhấp chọn Done để lưu và xuất bản landing page của mình.
 • Chọn Publish để đưa trang vào hoạt động.

Bước 7: Kiểm tra và chỉnh sửa

Bạn hãy truy cập vào landing page của mình để kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường và ổn định hay không. Bạn vẫn có quyền chỉnh sửa và điều chỉnh landing page của mình nếu cần thiết.

Langding page được ứng dụng nhiều hiện nay
Langding page được ứng dụng nhiều hiện nay

Tổng kết

Vậy là WebNow đã giới thiệu đến bạn cách để tạo landing page bằng WordPress dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng dịch vụ tạo landing page, hãy liên hệ đến WebNow nhé.

Giữa hàng nghìn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website, WebNow tự hào là đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu. Dưới đây là những lí do mà bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế website của WebNow:

Đội ngũ kĩ thuật viên với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website sẽ cung cấp cho bạn một website với:

 • Tích hợp đầy đủ tính năng, thân thiện với người dùng.
 • Chứng chỉ bảo mật an toàn SSL và HTTPS được cung cấp đầy đủ.
 • Giao diện hiện đại, độc đáo, chuẩn SEO.
 • Tính năng quản lý sản phẩm thông minh, linh hoạt.
 • Dễ dàng quản lý và vận hành trang web.

Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 của WebNow luôn nhanh chóng tiếp nhận và giải quyết những thắc mắc, băn khoăn về website của quý khách. Bên cạnh đó, các chương trình khuyến mãi, chính sách ưu đãi luôn được áp dụng để chào đón khách hàng mới và tri ân khách hàng cũ.

WEBNOW - NAY CODE MAI GIAO

Hotline: 02862.722.577

Email: hi@webnow.vn

Địa chỉ: 123/18A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh