Kế hoạch phát triển nội dung website hiệu quả cho doanh nghiệp

Kế hoạch phát triển nội dung website vốn là yếu tố khiến nhiều doanh nghiệp phải trăn trở khi tạo dựng trang website của mình. Đây là vấn đề quan trọng tạo nên sự thành công của việc thiết kế website, đồng thời cũng là nền móng cho định hướng phát triển trên mạng Internet của doanh nghiệp bởi nội dung chính là “linh hồn” của mỗi website, thể hiện thông điệp, hình ảnh sản phẩm dịch vụ,… thương hiệu muốn truyền tải. Hãy cùng WebNow tìm hiểu về những yếu tố cần có khi lập kế hoạch phát triển nội dung website nhé! 

Kế hoạch xây dựng website cần triển khai khoa học
Kế hoạch xây dựng website cần được triển khai khoa học

Tại sao cần phải Xây dựng nội dung Website?

Kết nối và xây dựng lòng tin với khách hàng

Khi bạn thực hiện kế hoạch phát triển nội dung website, cần chú trọng đầu tư vào nội dung viết để tạo ra sự gần gũi với độc giả. Rất có thể họ sẽ ngay lập tức tương tác với bạn và quay trở lại với bạn thường xuyên vì họ biết bạn thực sự hiểu họ và đưa ra những giải pháp mà họ cho là hiệu quả nhất, những nội dung bạn chia sẻ tới họ là  từ chính sự trải nghiệm.

Nội dung website quyết định đến hành động

Trong kế hoạch phát triển nội dung website, nếu chỉ chú tâm vào design sao cho đẹp thôi thì chưa đủ để thúc đẩy hành vi mua sắm của khách hàng, sử dụng dịch vụ doanh nghiệp. Nhưng nếu website có nội dung hấp dẫn, thể hiện sự đúng nhu cầu cần tìm hiểu của khách thì sẽ tạo ra sự tin tưởng, sẽ thu hút được khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ… cho doanh nghiệp của mình. Như vậy có thể khẳng định được rằng nội dung cũng phần nào đóng vai trò quyết định đến việc thực hiện hành động của người dùng khi vào website doanh nghiệp.

Website hiệu quả

Làm website phải làm việc song song với việc xây dựng thương hiệu, nội dung để làm nổi bật được những điểm mạnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Một website được thiết kế hiệu quả không chỉ là website đó có tính thẩm mỹ đẹp mà nội dung của bài viết có màu sắc phù hợp, độ phân giải của màn hình, fonts chữ để thu hút tạo cảm hứng hành động. Vì thế việc lên top tìm kiếm sẽ không còn gặp phải khó khăn nữa nếu bạn có một bài viết hoàn hảo.

Kế hoạch phát triển nội dung website hiệu quả

Xác định mục đích của việc thiết kế website

Khi thực hiện kế hoạch phát triển nội dung website, việc xác định được mục đích xây dựng website, giúp doanh nghiệp điều chỉnh lại giao diện, các tính năng trong trang web để phù hợp hơn với nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Website bán hàng sẽ có giao diện, tính năng khác với trang web giới thiệu, tuyển dụng hay chuyên về tin tức. Hoặc cùng thuộc mảng bán hàng, website của một thương hiệu thời trang nữ sẽ khác hẳn với thời trang nam. Từ đó doanh nghiệp đề ra được kế hoạch sản xuất nội dung. Xác định mục đích thiết kế sẽ giúp doanh nghiệp đề ra kế hoạch sản xuất nội dung. Bởi website có khả năng hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp trong việc quảng bá hình ảnh công ty, sản phẩm, dịch vụ sẽ cung cấp và tăng khả năng lên top tìm kiếm.

Mục đích phải được xác định rõ ràng
Mục đích phải được xác định rõ ràng

Xác định đối tượng truy cập vào website

Trong quá trình thực hiện kế hoạch phát triển nội dung website, doanh nghiệp cần phải khoanh vùng bộ phận khách hàng tiềm năng, tìm kiếm đối tượng có khả năng truy cập vào trang web của mình qua độ tuổi, sở thích, nhu cầu của họ để có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Từ đó, doanh nghiệp lên ý tưởng về việc thiết kế, xây dựng website sao cho phù hợp nhất. Chẳng hạn như với những khách hàng có độ tuổi học sinh, sinh viên, bạn cần sửa dụng những hình ảnh màu sắc, cá tính theo độ tuổi của họ.

Chú ý tới tệp khách hàng
Chú ý tới tệp khách hàng

Hình ảnh phù hợp

Bên cạnh việc xây dựng nội dung chỉnh chu, hấp dẫn, truyền đạt dễ hiểu khi thiết lập kế hoạch phát triển nội dung website cũng cần chú ý tới vấn đề lựa chọn hình ảnh phù hợp, kết nối chặt chẽ cùng nội dung website. Chất lượng hình ảnh phải rõ ràng, chân thực, thu hút người xem, tránh trường hợp hình ảnh không thể hiện được các khía cạnh của nội dung, gây hiểu nhầm.

Hình ảnh phù hợp là yếu tố quan trọng
Hình ảnh phù hợp là yếu tố quan trọng

Chú ý địa chỉ tên miền, hosting

Khi lên kế hoạch phát triển nội dung website nào cũng vậy, việc tìm mua tên miền, hosting là thao tác không thể thiếu, là nhiệm vụ cơ bản cần thực hiện. Bởi lẽ tên miền, hosting gây ảnh hưởng trực tiếp tới sự nhận diện thương hiệu, tốc độ truy cập,… của website. Vậy nên hãy cân nhắc thật kĩ càng khi lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ này.

Chú ý bố cục website

Bố cục website phải được đặc biệt chú ý, một website chuyên nghiệp hay không được thể hiện qua cách người tạo lập website thể hiện qua giao diện, bốc cục khoa học. Sau khi xác định đối tượng truy cập, cần xây dựng sơ đồ, bố cục rõ ràng cho trang web của mình. Để tránh bị nhầm lẫn, hãy lập sơ đồ cây cho web, bắt đầu từ trang chủ sau đó vẽ đến các trang con.

Gợi ý bố cục website khoa học
Gợi ý bố cục website khoa học

Nội dung website

Trong quá trình hoàn thiện kế hoạch phát triển nội dung website, nội dung trang web chính là yếu tố quan trọng giúp níu chân khách hàng, thêm vào đó là vấn đề website chuẩn SEO, một website tốt luôn được Google đánh giá top tìm kiếm cao. Trang web phải được xây dựng nội dung theo từng mục, trong mỗi thư mục sẽ chứa nội dung chi tiết, trình bày khoa học, ngắn gọn giúp người xem hình dung được nội dung mình đang lựa chọn theo từng đề mục.

Xác định kế hoạch cụ thể

Trong kế hoạch phát triển nội dung website cần phải đề ra mốc thời thời gian cụ thể để có thể hoàn thành từng bước trong quá trình phát triển nội dung. Sau khi hoàn thiện trang web về mặt nội dung, hình ảnh, thiết kế, việc làm bức thiết tiếp theo là xây dựng 1 kế hoạch phát triển nội dung website cụ thể theo từng giai đoạn, lên lịch cập nhật thông tin website, cập nhật hình ảnh, nội dung phù hợp để khách hàng thường xuyên nhận được những thông tin mới nhất về doanh nghiệp. Việc làm này đồng thời tạo ra sự uy tín, mới mẻ cho những doanh nghiệp đang phát triển kết nối, tiếp cận dễ dàng hơn với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Tổng kết

Ở bài viết trên, WebNow đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, mang ý nghĩa thực tiễn trong quá trình thực hiện kế hoạch phát triên nội dung website. Hy vọng qua bài viết này, WebNow đã giúp bạn có thêm thông tin để hiểu được về kế hoạch phát triển web của mình. Tóm lại, bạn cần phải chú ý về những lưu ý sau:

 • Xác định mục đích của của việc thiết kế website
 • Xác định đối tượng truy cập vào website
 • Hình ảnh phù hợp
 • Chú ý địa chỉ tên miền, hosting
 • Chú ý bố cục website
 • Nội dung website
 • Xác định kế hoạch cụ thể

Nếu như bạn có nhu cầu thiết kế website, hãy liên hệ với WebNow ngay để được tư vấn hỗ trợ hiệu quả nhé! WebNow luôn tự hào về dịch vụ thiết kế website cũng như chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Đội ngũ kĩ thuật viên với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website sẽ cung cấp cho bạn một website với:

 • Tích hợp đầy đủ tính năng, thân thiện với người dùng.
 • Chứng chỉ bảo mật an toàn SSL và HTTPS được cung cấp đầy đủ.
 • Giao diện hiện đại, độc đáo, chuẩn SEO.
 • Tính năng quản lý sản phẩm thông minh, linh hoạt.
 • Dễ dàng quản lý và vận hành trang web.

Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 của WebNow luôn nhanh chóng tiếp nhận và giải quyết những thắc mắc, băn khoăn về website của quý khách. Bên cạnh đó, các chương trình khuyến mãi, chính sách ưu đãi luôn được áp dụng để chào đón khách hàng mới và tri ân khách hàng cũ.

WEBNOW - NAY CODE MAI GIAO

Hotline: 02862.722.577

Email: hi@webnow.vn

Địa chỉ: 123/18A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh