Thiết kế website bán hàng miễn phí chỉ trong 5 phút

Bạn đã từng mơ ước về việc sở hữu một cửa hàng trực tuyến nhưng ngại phải đầu tư một khoản lớn tiền vào việc thiết kế và phát triển website bán hàng của riêng mình? Tự thiết kế website bán hàng miễn phí là cách tối ưu giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm một phần chi phí kinh doanh. Hơn nữa, website bán hàng đẹp sẽ thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng cho cửa hàng của bạn đó.

Vậy bạn đã biết cách thiết kế website bán hàng miễn phí chỉ trong 5 phút hay chưa? Trong bài viết này, WebNow sẽ chia sẻ với bạn một cách tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh online mà không cần phải bỏ ra một xu nào cho việc tạo website bán hàng.

Website bán hàng miễn phí là gì?

Thiết kế website bán hàng miễn phí
Thiết kế website bán hàng miễn phí

Website bán hàng miễn phí là những trang web mà bạn có thể thoải mái tạo mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho việc phát triển hoặc duy trì nó. Các nền tảng website bán hàng miễn phí cho phép bạn quản lý cửa hàng trực tuyến của mình mà không cần kiến thức kỹ thuật đặc biệt hay đầu tư quá nhiều tiền vào việc thiết kế và phát triển website.

Thiết kế website bán hàng miễn phí là quá trình sử dụng các phần mềm miễn phí để tự tạo ra một trang web bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ở các nền tảng này thường có các mẫu giao diện cửa hàng, bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho phù hợp với sở thích cũng như lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Những lợi ích mà website bán hàng miễn phí đem lại cho doanh nghiệp

Tại sao phải thiết kế website bán hàng miễn phí
Tại sao phải thiết kế website bán hàng miễn phí

Thiết kế website bán hàng miễn phí đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số lợi ích mà bạn cần biết:

Tiết kiệm chi phí ban đầu

Sử dụng một trong những nền tảng thiết kế website bán hàng miễn phí như Wix, Google Sites hay WordPress giúp bạn tránh phải chi trả quá nhiều chi phí cho việc phát triển một website từ đầu. Bạn chỉ cần đăng ký/đăng nhập tài khoản, lựa chọn một mẫu thiết kế phù hợp và bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh ngay lập tức.

Để xây dựng và sở hữu một website chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần phải bỏ ra rất nhiều chi phí, từ tên miền đến nhân sự thiết kế, lập trình web. Tuy nhiên, với những công cụ thiết kế website bán hàng miễn phí, bạn không cần phải đầu tư nhiều tiền vào việc phát triển trang web ban đầu. Điều này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp mới thành lập hoặc những doanh nghiệp có nguồn vốn hạn chế.

Dễ sử dụng

Các nền tảng này thường đi kèm với giao diện dễ sử dụng bằng những công cụ kéo, thả giúp bạn dễ dàng tạo và quản lý trang web của mình mà không cần phải có kỹ thuật cao hay phải biết về ngôn ngữ lập trình.

Thân thiện với khách hàng

Một số nền tảng thiết kế website bán hàng miễn phí cung cấp các giao diện thân thiện với các thiết bị di động giúp bạn xây dựng một trải nghiệm mua sắm trực tuyến chuyên nghiệp.

Tích hợp dễ dàng

Bạn có thể tích hợp các tính năng quản lý sản phẩm, cổng thanh toán trực tuyến, công cụ tiếp thị và tích hợp mạng xã hội dễ dàng vào website của mình để tạo ra một cửa hàng online hoàn chỉnh và chuyên nghiệp.

Nâng cấp linh hoạt

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ, bạn có thể nâng cấp lên các gói trả phí để tùy chỉnh website của mình theo cách riêng của bạn.

Hạn chế trong việc thiết kế website bán hàng miễn phí

Hạn chế trong việc thiết kế website bán hàng miễn phí
Hạn chế trong việc thiết kế website bán hàng miễn phí

Mặc dù thiết kế website bán hàng miễn phí mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng tồn tại một số hạn chế trong việc thiết kế và quản lý trang web của bạn trên các nền tảng miễn phí. Dưới đây là một số hạn chế chủ yếu:

Tùy chỉnh giới hạn

Các nền tảng thiết kế website bán hàng miễn phí thường giới hạn các tùy chỉnh cao cấp của trang web. Bạn có thể thay đổi màu sắc, hình ảnh và nội dung cơ bản nhưng không thể tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt hoặc tích hợp các tính năng phức tạp.

Không có tên miền riêng

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ sử dụng tên miền con của nền tảng miễn phí đó. Điều này không chỉ làm giảm tính chuyên nghiệp của trang web mà còn có thể gây khó khăn trong việc tạo thương hiệu riêng. Đồng thời, đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến SEO, gây hạn chế trong quá trình tối ưu hóa nội dung website của bạn trên kết quả tìm kiếm của Google.

Hạn chế tích hợp bổ sung

Các tính năng bổ sung như ứng dụng hoặc plugin sẽ không có sẵn hoặc bị hạn chế trên phiên bản miễn phí của nền tảng. Vì vậy, chúng sẽ giới hạn khả năng mở rộng và tùy chỉnh trên trang web của bạn. Do đó, website bán hàng miễn phí chỉ có những tính năng cơ bản nhất, gây hạn chế ít nhiều cho quá trình kinh doanh trên nền tảng trực tuyến của bạn.

Vì thế, nếu doanh nghiệp của bạn có quy mô vừa và lớn, hoặc số lượng đơn đặt hàng mỗi ngày khá nhiều và bạn cần một website có khả năng lưu trữ và hỗ trợ cho quá trình kinh doanh, bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp từ những đơn vị uy tín.

Quảng cáo của nền tảng

Một số nền tảng thiết kế website bán hàng miễn phí thường sẽ xuất hiện quảng cáo của họ trên trang web của bạn. Do đó, nó có thể làm giảm tính chuyên nghiệp và gây phiền toái cho khách hàng, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng trên website.

Giới hạn dung lượng và băng thông

Các phiên bản miễn phí thường có giới hạn về dung lượng lưu trữ và băng thông. Nếu bạn có nhiều sản phẩm thì những trang web miễn phí sẽ không thể đáp ứng được khả năng lưu trữ, khiến cho website của bạn có tốc độ tải trang chậm, ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của khách hàng trên website.

Theo thống kê, đa phần người dùng sẽ thoát trang nếu kết quả mà họ muốn tìm kiếm phải mất hơn 3 giây mới xuất hiện, họ sẽ có xu hướng tìm kiếm thông tin từ những website khác có tốc độ load nhanh hơn. Và đây cũng là một trong những yếu tố Google dùng để đánh giá trang web. Do đó, nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp và cạnh tranh trên thị trường online, thì thiết kế website bán hàng miễn phí sẽ không phải là một sự lựa chọn tốt.

Không thể tự quản lý hosting

Với các nền tảng miễn phí, bạn không có quyền kiểm soát hoàn toàn hosting, do đó sẽ làm giảm sự linh hoạt trong việc thay đổi cơ sở hạ tầng kỹ thuật của trang web.

Tóm lại, thiết kế website bán hàng miễn phí là một cách tốt để bắt đầu nhưng khi doanh nghiệp của bạn lớn mạnh thì bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế website bán hàng uy tín, giá rẻ để có một trang web đầy đủ tính năng và kiểm soát hoàn toàn hơn.

3 phần mềm thiết kế website bán hàng miễn phí chỉ trong 5 phút

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp và cửa hàng, nhiều nền tảng thiết kế website bán hàng miễn phí đã ra đời. Dưới đây là một số nền tảng mà bạn có thể sử dụng để tạo website bán hàng dễ dàng và đơn giản:

Thiết kế website bán hàng miễn phí bằng Google Sites

Tạo website bán hàng bằng Google Sites
Tạo website bán hàng bằng Google Sites

Google Sites là một dịch vụ của Google cho phép người dùng thiết kế trang web một cách dễ dàng và miễn phí. Dịch vụ này giúp cho việc tạo trang web không chỉ trở nên đơn giản mà còn hiệu quả đối với người dùng, đặc biệt là với các cá nhân hay các doanh nghiệp nhỏ.

Google Sites cho phép người dùng tạo website dễ dàng bằng trình duyệt kéo thả đơn giản, bạn không cần phải hiểu biết sâu về kỹ thuật hay ngôn ngữ lập trình những vẫn có thể tạo ra một website của riêng mình.

Lưu ý rằng Google Sites không phải là một nền tảng tạo website bán hàng mạnh mẽ như các công cụ khác. Nếu bạn có kế hoạch mở cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp hơn, hãy xem xét sử dụng các nền tảng e-commerce khác.

Xem thêm: Cách tạo website miễn phí với Google Sites – Chuẩn SEO 2023

Thiết kế website bán hàng đẹp bằng Wix

Wix
Thiết kế website bán hàng miễn phí bằng Wix

Wix là một công cụ thiết kế trang web trực tuyến để giúp người dùng tạo ra các trang web chuyên nghiệp mà không cần kỹ năng lập trình. Công cụ này đã được phát triển và phổ biến rộng rãi, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế web cho doanh nghiệp nhỏ và dự án cá nhân.

Winx hoàn toàn miễn phí nhưng nếu bạn muốn sử dụng các tính năng độc đáo hơn, bạn phải bỏ ra một mức phí nhất định để tự do điều chỉnh chúng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo website bằng WIX đơn giản và nhanh chóng

Thiết kế website bán hàng miễn phí bằng wordpress

Tạo website bán hàng bằng wordpress miễn phí
Thiết kế website bán hàng bằng wordpress miễn phí

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung với mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi để thiết kế website bán hàng miễn phí hoặc blog, bao gồm cả các trang web cá nhân, doanh nghiệp hay tin tức, diễn đàn và nhiều loại trang web khác.

WordPress có 2 phiên bản: phiên bản WordPress.com và WordPress.org. Phiên bản WordPress.org thường được ưa chuộng hơn bởi tính linh hoạt cao.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo website trên WordPress nhanh chóng

Kết luận

WebNow tự hào là đơn vị chuyên cung cấp website bán hàng giá rẻ – uy tín – chuyên nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn chưa biết cách thiết kế website bán hàng miễn phí, hãy liên lạc với WebNow để được cung cấp giải pháp thiết kế website trong ngày chuẩn SEO, viết bài chuẩn SEO cùng những dịch vụ vô cùng xịn xò khác nhé!

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và vận hành website. WebNow tự hào là nơi phát triển website với mức giá hợp lí, giao diện theo sở thích của khách hàng với:

  • Đầy đủ các tính năng, thân thiện với người sử dụng.
  • Cung cấp chứng chỉ bảo mật an toàn SSL và HTTPS.
  • Giao diện hiện đại, đẹp mắt, chuẩn SEO.
  • Tính năng quản lý sản phẩm thông minh.
  • Dễ dàng quản lý, sử dụng Website.

Bên cạnh đó, công ty chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng 24/7 để hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc của quý khách kèm theo các chương trình khuyến mãi cực kì hấp dẫn.

Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để tìm ra phương pháp tối ưu cho website của bạn nhé!

WEBNOW - NAY CODE MAI GIAO

Hotline: 02862.722.577

Email: hi@webnow.vn

Địa chỉ: 123/18A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh