Thiết kế website là gì? Có bao nhiêu loại website?

Thiết kế website là gì? Trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều có cho mình một website riêng, có bao giờ bạn thắc mắc rằng thiết kế website là gì? Có bao nhiệu loại website? Hãy cùng WebNow tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là gì? Thiết kế website là quá trình tạo ra giao diện một trang website hoàn chỉnh và trình bày các ý tưởng nội dung được yêu cầu bởi khách hàng.

Thiết kế website là gì
Thiết kế website là gì?

Thiết kế website được phân thành hai dạng thiết kế web tĩnh và thiết kế web động:

Thiết kế website tĩnh

Thiết kế website tĩnh là sử dụng các đoạn mã HTML để tạo một giao diện cho trang web và tên tập tin được lưu có phần mở rộng là: .html hoặc .htm. Sau khi đã tải trang HTML từ máy chủ về, trình duyệt sẽ biên dịch mã và hiển thị nội dung của website đó. Và website ngay lúc này sẽ không thể tương tác với người dùng bao gồm cả giao tiếp, trò chuyện và nội dung của web tĩnh là cố định và được xây dựng ngay từ đầu. Đây là một loại web văn bản đơn giản phù hợp với những website nhỏ, ít thay đổi nội dung.

 • Ưu điểm:
  • Tốc độ truy cập nhanh: Website tĩnh được xây dựng với các tệp HTML, CSS và JavaScript cố định, do đó thường có thời gian tải nhanh hơn. Điều này cải thiện trải nghiệm người dùng và có lợi cho SEO.
  • Bảo mật cao: Vì không có cơ sở dữ liệu động, các rủi ro bảo mật thường ít hơn. Website tĩnh khó bị tấn công bằng các kỹ thuật như SQL injection.
  • Chi phí thấp: Chi phí cho việc thiết kế website tĩnh thường tiết kiệm, phù hợp với các trang website đơn giản hoặc website thông tin
 • Nhược điểm:
  • Khó quản lí nội dung: Đối với các trang web có nhiều nội dung và trang, việc quản lý và cập nhật thủ công có thể trở nên khó khăn và tốn thời gian.
  • Khó nâng cấp bảo trì: Trong trường muốn nâng cấp hoặc bảo trì website thì gần như cách duy nhất có thể làm là thiết kế lại một trang web hoàn toàn mới.
  • Không có sự tương tác với người dùng: Các trang web tĩnh thường không thể thực hiện các chức năng động như đăng ký, đăng nhập hoặc tương tác người dùng khá phức tạp.
Website tĩnh phù hợp với những website ít thay đổi nội dung
Website tĩnh phù hợp với những website ít thay đổi nội dung

Thiết kế website động

Thiết kế website động là dùng những ngôn ngữ lập trình như JAVA, PHP, Python, Ruby,… để xây dựng nên một website hoàn chỉnh và thay đổi nội dung dựa trên dữ liệu đầu vào hoặc hành vi của người dùng. Đơn giản hơn, website động là website thể hiện được nội dung theo dạng văn bản, hình ảnh, âm thanh và có thể tương tác với người dùng một cách dễ dàng, thuận tiện.

 • Ưu điểm:
  • Dễ dàng bảo trì, nâng cấp website mà không cần phải thiết kế lại web.
  • Tính tương tác cao: Cho phép người dùng tương tác với website một cách dễ dàng phù hợp để thiết kế các web bán hàng, bất động sản, doanh nghiệp.
  • Dễ quản lí nội dung: Với hệ thống quản trị nội dung (CMS) như WordPress hoặc Drupal, việc quản lý và cập nhật nội dung trang web trở nên đơn giản và hiệu quả.
 • Nhược điểm:
  • Chi phí cao: Chi phí để thiết kế ra một trang web động thì có chi phí cao để tạo ra giao diện website, cái các ứng dụng và các phụ phí phát sinh khác.
  • Cần thêm bộ phận hỗ trợ: Đối với các website động có một dung lượng lớn, cần phải có sự hỗ trợ của bộ phận chuyên môn để có thể bảo trì hoặc nâng cấp.
Thiết kế website động
Website động phù hợp cho việc tương tác với khách hàng

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Sau khi định nghĩa được thiết kế website là gì thì chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thiết kế website chuẩn SEO là gì? Trước tiên, để biết được thiết kế website chuẩn SEO là gì, chúng ta cần nắm được SEO có nghĩa là gì?

SEO là từ được viết tắt của Search Engine Optimization nghĩa là sử dụng các công cụ, kỹ thuật để đưa website của một cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp lên trang 1 tìm kiếm mỗi khi người dùng tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào liên quan đến website đó. Quy trình này sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với tệp khách hàng phù hợp hơn.

thiết kế website chuẩn SEO chính là đáp ứng và tối ưu các tiêu chí xếp hạng của Google về mặt kỹ thuật giúp website của tổ chức, doanh nghiệp có được điểm số xếp hạng cao, đáp ứng điều kiện cần thiết để nâng cao thứ hạng và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Thiết kế website chuẩn SEO
Website chuẩn SEO cho các doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn

Tại sao cần phải thiết kế website?

 • Trên Internet, website riêng chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Website được xây dựng một cách ấn tượng và nổi bật là điểm khiến khách hàng cảm thấy được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.
 • Website có thể bán hàng trực tuyến 24/7, đáp ứng nhu cầu mua sắm mọi lúc mọi nơi của khách hàng.
 • Mở rộng thị trường kinh doanh, tăng doanh số.
 • Đây cũng là một phương thức quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng một cách tiết kiệm với chi phí thấp hơn nhiều so với các loại quảng cáo trên báo, tivi,… nhưng mang lại hiệu quả cao mà không phải lo lắng về việc bị giới hạn số lượng, thời gian.
 • Lưu trữ thông tin khách hàng và quản lý sản phẩm một cách dễ dàng hơn.
 • Ngoài việc mang đến các thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp website còn có thể dùng để chăm sóc khách hàng trực tuyến. Tiết kiệm được thời gian mà có thể giải đáp nhanh thắc mắc, vấn đề đến từ khách hàng.

Tại sao bạn nên chọn WebNow là đơn vị thiết kế website

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và vận hành website. WebNow tự hào là nơi phát triển Website với mức giá hợp lí, thiết kế theo mọi yêu cầu của khách hàng với:

 • Đầy đủ các tính năng, thân thiện với người sử dụng.
 • Cung cấp chứng chỉ bảo mật an toàn SSL và HTTPS.
 • Giao diện hiện đại, đẹp mắt, chuẩn SEO.
 • Tính năng quản lý sản phẩm thông minh.
 • Dễ dàng quản lý, sử dụng Website.

Bên cạnh đó, công ty chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng 24/7 để hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc của quý khách kèm theo các chương trình khuyến mãi cực kì hấp dẫn. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm ra phương pháp tối ưu nhất cho Website của bạn nhé!

Tổng kết

Ngày nay, thiết kế website đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh nghiệp và tạo dựng một sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ. Quá trình này không chỉ liên quan đến việc tạo ra giao diện hấp dẫn mà còn bao gồm cả khía cạnh kỹ thuật và chiến lược để đáp ứng mục tiêu kinh doanh và tạo ra trải nghiệm người dùng tốt nhất. Thông qua đó, họ có thể tạo ấn tượng tốt đến với khách hàng của mình.
Hy vọng bài viết trên của WebNow sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết để có thể giải đáp cho câu hỏi thiết kế website là gì? Có bao nhiêu loại thiết kế website?

WEBNOW - NAY CODE MAI GIAO

Hotline: 02862.722.577

Email: hi@webnow.vn

Địa chỉ: 123/18A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh