Từ khóa SEO là gì? Bí quyết tối ưu Website với từ khóa lên Top 1 Google

Từ khóa SEO là thuật ngữ rất quen thuộc đối với những người làm công việc tối ưu hóa Website trên các công cụ tìm kiếm. Chúng sẽ ảnh hưởng thế nào đến thứ hạng Website của bạn? Hãy cùng WebNow tìm hiểu kĩ hơn về chúng qua bài viết dưới đây nhé!

Từ khóa SEO là gì?

Từ khóa SEO là gì
Từ khóa SEO là gì

Định nghĩa từ khoá (Keyword) là một từ hay cụm từ mà người dùng nhập vào thanh công cụ tìm kiếm để tìm kiếm thông tin mà họ mong muốn.

Vậy từ khóa SEO được hiểu như thế nào? Từ khóa SEO (Search Engine Optimization) cũng chính là những Keyword được phân bố với tần suất hợp lí trong các bài viết trên Website của bạn nhằm đáp ứng được những câu hỏi của người dùng. Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa trên bất kì công cụ tìm kiếm nào, những từ khóa SEO này sẽ giúp cho bài viết của bạn được xếp hạng đầu tiên trong các kết quả hiện ra.

Tầm quan trọng từ khóa SEO

Tầm quan trọng của từ khóa SEO
Tầm quan trọng của từ khóa SEO

Từ khóa SEO là chìa khóa trực tiếp ảnh hưởng đến chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Chúng giúp xác định ý tưởng nội dung, cải thiện vị trí trang Web, thu hút lưu lượng chuyển đổi cho Website.

Xác định nội dung ban đầu:

Cách chọn từ khoá SEO cơ bản, chính xác sẽ giúp cho người viết dễ dàng lên ý tưởng cho các bài viết của mình, làm cho bài viết đi đúng hướng cũng như tránh được tình trạng lạc đề khi viết.

Đặc biệt, bạn hãy xác định rõ mục tiêu của trang Web, dự án của bạn là gì. Bạn muốn chia sẻ thông tin, bán hàng hay cung cấp dịch vụ gì? Đối tượng khách hàng mục tiêu mà Website của bạn hướng tới là ai, họ có nhu cầu gì và quan tâm đến những điều gì?

Cải thiện vị trí trang Web:

Lập được bộ từ khóa chính và từ khóa phụ hợp lý, chuẩn SEO sẽ giúp cho Website của các bạn thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, đưa chúng lên Top của trang đầu, có thể là Top 1, Top 2,..Điều này làm cho những bài viết của bạn tiếp cận thành công nhiều khách hàng hơn, thực hiện được mục đích mà SEO hướng tới.

Thông tin về đối thủ cạnh tranh:

Thông tin về đối thủ cạnh tranh là vấn đề rất quan trọng trong chiến lược kinh doanh nói chung và chiến lược SEO nói riêng. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh giúp bạn hiểu rõ về thị trường, tìm ra cách cạnh tranh lành mạnh, hiệu quả và nghiên cứu các chiến lược cải thiện hiệu suất cho trang Web hiệu quả.

Tóm lại, bằng cách xác định từ khóa chuẩn bạn có thể tăng cơ hội tiếp cận người dùng và nâng cao hiệu quả tiếp thị trực tuyến của mình.

Cách tối ưu từ khóa SEO để tăng vị thứ Website

Cách tối ưu từ khóa SEO để tăng vị thứ Website
Cách tối ưu từ khóa SEO để tăng vị thứ Website

Để đạt được hiệu quả tối đa, bất kỳ nhà quản lý Website hoặc nhân viên SEO chuyên nghiệp nào đều phải tìm hiểu chi tiết cách tối ưu từ khóa SEO. Bao gồm các nội dung sau:

Nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng

Bước đầu tiên trong quá trình tối ưu hóa từ khóa để tăng vị thứ Website là nghiên cứu kỹ lưỡng các từ khóa liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như Google Keyword Planner, Ahrefs hoặc SEMrush để tìm kiếm các từ khóa có lượng tìm kiếm lớn và độ cạnh tranh thấp. 

Lựa chọn từ khóa phù hợp cho từng trang

Sau khi đã có danh sách từ khóa, hãy chia chúng phù hợp cho từng trang của Website dựa trên nội dung liên quan. Mỗi trang của bạn nên tập trung vào từ khóa chính cùng với một số từ khóa phụ để tối ưu hóa nội dung một cách tự nhiên nhất.

Tối ưu tiêu đề trang và thẻ Meta

Tiêu đề trang (title tag) và mô tả (meta description) là hai yếu tố quan trọng được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. Sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề cũng như mô tả để giúp công cụ này hiểu rõ hơn về nội dung của trang và hiển thị nó cho người dùng khi tìm kiếm liên quan.

Xây dựng liên kết (Backlink) chất lượng

Liên kết từ các trang Web, diễn đàn, Blog có uy tín và liên quan đến lĩnh vực của bạn sẽ giúp tăng độ uy tín của trang Web trên công cụ tìm kiếm cũng như trong mắt khách hàng. Lưu ý, hãy tránh việc sử dụng các chiến lược liên kết không đúng quy tắc của Google hoặc spam, vì điều này có thể làm giảm thứ hạng trang Web của bạn.

Sử dụng từ khóa trong URL

Tối ưu hóa đường dẫn (URL) của từng trang bằng cách sử dụng từ khóa chính trong đường dẫn đến bài viết. URL phải đảm bảo yêu cầu là ngắn gọn, dễ hiểu và chứa từ khóa chính giúp cho cả người dùng, công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu về nội dung của bài viết.

Đảm bảo tương thích với các thiết bị

Ngày nay, số lượng người dùng truy cập trang Web bằng các thiết bị điện tử ngày càng tăng, bao gồm các thiết bị như: điện thoại di động, tivi, máy tính bảng,…Vì vậy, đảm bảo Website của bạn tương thích với tất cả các thiết bị điện tử là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt là việc thiết kế và tối ưu hóa tốc độ tải trang sẽ cải thiện trải nghiệm của người dùng, tối ưu hóa trên các kết quả tìm kiếm.

Các công cụ kiểm tra mức tối ưu từ khóa SEO trên Website

Công cụ kiểm tra từ khóa SEO hiệu quả
Công cụ kiểm tra từ khóa SEO hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hữu ích giúp bạn kiểm tra mức độ tối ưu từ khóa trên trang Web. Dưới đây là một số công cụ phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

  1. Google Search Console: là một công cụ miễn phí cung cấp thông tin về hiệu suất trang Web trên Google Search như: mức độ tối ưu hóa từ khóa, lượng tìm kiếm, số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp chuột (CTR) cùng nhiều thông tin hữu ích khác.
  2. Google Analytics:đây cũng là một công cụ miễn phí của Google cho phép bạn theo dõi từ khóa nào đang mang lại lưu lượng truy cập và chuyển đổi tốt nhất cho Website của bạn.
  3. SEMrush: là một công cụ cung cấp cho người dùng thông tin về từ khóa, đối thủ cạnh tranh, lưu lượng truy cập và nhiều chỉ số quan trọng khác.
  4. Ahrefs: bạn có thể sử dụng Ahrefs để theo dõi các thông tin bao gồm: backlink, nghiên cứu từ khóa, đánh giá độ cạnh tranh và phân tích hiệu suất của trang Web.

Các công cụ kiểm tra mức tối ưu của các từ khóa SEO trên Website vô cùng hữu ích, nhanh chóng giúp cho những người làm SEO dễ dàng thông kê các chỉ số.

Kết luận

Từ khóa SEO là yếu tố cốt lõi quyết định sự thành bại của chiến dịch SEO. Vì thế, những người làm SEO cần phải nghiên cứu, chọn lọc và sử dụng từ khóa đúng đắn để đạt được hiệu quả tối đa.

Với đội ngũ kỹ thuật viên có năng lực cao trong lĩnh vực thiết kế, quảng bá Website, WebNow  chính là nơi cung cấp Website với mức giá hợp lí, theo mọi yêu cầu của khách hàng, chuyên nghiệp nhất trên thị trường với:

  • Đầy đủ các tính năng, thân thiện với người sử dụng.
  • Cung cấp chứng chỉ bảo mật an toàn SSL và HTTPS.
  • Giao diện hiện đại, đẹp mắt, chuẩn SEO.
  • Tính năng quản lý sản phẩm thông minh.
  • Dễ dàng quản lý, sử dụng Website.

Bên cạnh đó, công ty chúng tôi còn có dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng với thời gian 24/7 để hỗ trợ và giải quyết những câu hỏi của quý khách với các chương trình khuyến mãi cực kì hấp dẫn. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm ra phương pháp tổng quan cho Website của bạn nhé!

WEBNOW - NAY CODE MAI GIAO

Hotline: 02862.722.577

Email: hi@webnow.vn

Địa chỉ: 123/18A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm: Kỹ năng viết bài chuẩn SEO: 5 kỹ năng cần thiết nhất