Bật mí ý tưởng thiết kế website Tết đón năm mới 2024

Thiết kế website Tết nhằm mục đích tân trang lại cửa hàng online trên website để kinh doanh hiệu quả vào dịp cuối năm. Đây là cách thu hút khách hàng truy cập và mua sắm trên trang web của mình. Khi nhìn thấy website được trang trí Tết, khách hàng sẽ thấy rộn ràng và hứng thú, dành thời gian lướt website của bạn. Vì thế, hãy cùng WebNow khám phá ngay những ý tưởng thiết kế website Tết độc đáo trong bài viết dưới đây nhé!

Bật mí ý tưởng thiết kế website Tết đón năm mới 2024
Bật mí ý tưởng thiết kế website Tết đón năm mới 2024

Dọn dẹp lại website

Sau một năm kinh doanh, website của bạn sẽ chứa rất nhiều sản phẩm, một số sản phẩm có thể đăng chưa đúng phân loại hoặc bị dư thừa. Việc cần làm của bạn lúc này là kiểm tra lại các sản phẩm hiện có trên website, tiến hành xoá bỏ những sản phẩm không cần thiết, sắp xếp lại sản phẩm theo đúng phân loại và danh mục sản phẩm.

Cuối năm thường là dịp các cửa hàng tung ra những chương trình khuyến mãi lớn nhằm xả kho để bán hàng hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể chọn những sản phẩm đang được khuyến mãi hiển thị ở Trang chủ website, giúp cho khách hàng vừa vào website đã có thể nhìn thấy những mặt hàng đang khuyến mãi.

Tâm lý của khách hàng mua sắm dịp Tết rất chú trọng vào các mặt hàng khuyến mãi. Trong quá trình dọp dẹp website để thiết kế website Tết, bạn cần đẩy mạnh chương trình sale off lên đầu trang web. Bên cạnh đó, những mẫu sản phẩm mới nhất và những sản phẩm bán chạy trong năm cũng cần được hiển thị ở vị trí đầu trang website.

Thay áo mới với những ý tưởng thiết kế website Tết 2024 độc đáo

Thiết kế logo đón Tết 2024

Thiết kế website Tết bằng cách thay đổi logo đón Tết 2024 sẽ tạo được ấn tượng, giúp khách hàng cảm thấy bất ngờ và thú vị. Thiết kế logo đón Tết không phải là làm một logo mới hoàn toàn mà là thêm vào logo hiện tại một số chi tiết đẹp liên quan đến dịp Tết. Ví dụ, bạn có thể vẽ thêm hoa mai, hoa đào, hình ảnh pháo hoa hay thêm con giáp năm mới vào logo. Điều này sẽ giúp logo có thêm điểm nhấn, tạo nên không khi tết cho website.

Thiết kế website Tết với phông nền, background mới

Nếu như bạn đã thay đổi logo đón Tết thì background cũng cần được “thay áo mới” để phù hợp với không khí ngày Tết rộn ràng. Khi trang trí background, bạn cần chú ý không thêm vào quá nhiều chi tiết để tránh website bị rối làm khách hàng cảm thấy không được thoải mái.

Thiết kế website Tết với phông nền, background mới
Thiết kế website Tết với phông nền, background mới

Bạn có thể phối màu background xen lẫn giữa màu đỏ và màu vàng, thêm vào các chi tiết liên quan đến dịp Tết như hoa mai, hoa đào, bánh chưng xanh. Để tăng thêm sự độc đáo khi thiết kế website Tết, bạn có thể nghiên cứu chèn câu đối đỏ ở hai bên, thêm hình ảnh pháo hoa và con giáp đại diện của năm.

Thêm hiệu ứng, nhạc nền đón Tết

Hiệu ứng và âm nhạc là những yếu tố có thể thu hút sự chú ý của khách hàng. Website của bạn sẽ trở nên sinh động và hấp dẫn hơn khi được lồng ghép những hiệu ứng độc đáo kết hợp với những giai điệu vui tươi. Bên cạnh đó, việc chèn hiệu ứng và nhạc Tết còn giúp website trở nên nghĩa, kích thích sự hứng thú của khách hàng.

Những bài nhạc Tết hay có thể chèn trên website
Những bài nhạc Tết hay có thể chèn trên website

Thiết kế website Tết với việc chèn những bản nhạc Tết hay sẽ giúp khách hàng trở nên vui tươi, kích thích sự hưng phấn khi lướt website của bạn. Và khi tâm trạng tốt sẽ thì khách hàng sẽ dễ dàng quyết định mua hàng hơn. Bạn có thể chèn những bản nhạc Tết bất hủ lên website của mình như: Ngày Tết Quê Em, Mùa Xuân Ơi, Đón Xuân, Điệp Khúc Mùa Xuân,… Cần lưu ý khi chèn nhạc là không để âm thanh quá lớn hoặc quá nhỏ vì sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Hãy kiểm tra âm thanh thật kỹ lưỡng trước khi cập nhật trên website nhé!

Tạo điểm nhấn với thông điệp Tết ý nghĩa

Những thông điệp hay sẽ giúp website của bạn trở nên ý nghĩa. Bạn thể thêm vào website những lời chúc Tết hay như Vạn sự như ý, Phát tài phát lộc, An khang thịnh vượng,… Những lúc chúc Tết này sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng và yêu thích website của bạn. Khi thêm lời chúc trong quá trình thiết kế website Tết, bạn có thể bố trí những lời chúc ở gần form đăng ký để khách hàng có thể dễ dàng để lại thông tin mua hàng của mình.

Thêm đồng hồ đếm ngược

Thêm đồng hồ đếm ngược tạo cho khách hàng cảm giác bồi hồi, háo hức
Thêm đồng hồ đếm ngược tạo cho khách hàng cảm giác bồi hồi, háo hức

Tạo đồng hồ đếm ngược trên website sẽ tạo cho khách hàng cảm giác hồi hộp, phấn khích và chờ đợi. Khách hàng sẽ vô cùng thích thú khi truy cập vào website và thấy những chiếc đồng hồ đếm ngược được thiết kế với nhiều kiểu dáng và màu sắc độc đáo. Bên cạnh đó, khi thiết kế website Tết với đồng hồ đếm ngược, bạn cũng có thể kết hợp với chương trình ưu đãi, khuyến mãi, cùng đếm ngược đến thời gian khuyến mãi. Điều này còn giúp khách hàng có thể truy cập vào website của bạn nhiều lần tới để canh đến thời gian khuyến mãi.

Đăng tải những thông tin về dịp Tết

Tết đến Xuân về, tâm lý khách hàng rất thích đọc những thông tin liên quan đến ngày Tết. Vì thế, bạn có thể đăng tải thật nhiều thông tin về dịp Tết lên website của mình để thu hút khách hàng truy cập. Các thông tin chia sẻ có thể là mẹo dọn dẹp nhà cửa đón Tết, cách bày trí mâm ngũ quả đẹp, cách gói bánh chưng, bánh tét, cách làm các loại mứt Tết hay cách làm những món ăn vào ngày Tết,… Những thông tin này chắc chắn sẽ thu hút nhiều lượt đọc, giúp cho website của bạn tăng lượng truy cập tự nhiên.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ về những ý tưởng thiết kế website Tết độc đáo. Hy vọng, với những thông tin này, bạn sẽ có thể thiết kế website đón Tết, thu hút nhiều khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi thiết kế website Tết ngoài thay đổi giao diện cũng cần quan tâm đến nền tảng thiết kế phải được xây dựng thật tốt để không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Hãy đến với WebNow, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế website Tết chuyên nghiệp, bắt mắt và thu hút khách hàng.

WEBNOW - NAY CODE MAI GIAO

Hotline: 02862.722.577

Email: hi@webnow.vn

Địa chỉ: 123/18A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh