Các công cụ marketing online đắc lực cho website của bạn

Các công cụ marketing online là trợ thủ đắc lực cho hoạt động SEO website của doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số hiện nay. Tuy nhiên, chắc hẳn vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ những thông tin về các công cụ này để áp dụng cho website một cách hiệu quả. Vậy hôm nay hãy cùng WebNow tìm hiểu về các công cụ marketing online thông qua bài viết dưới đây nhé!

Các công cụ marketing online đắc lực
Các công cụ marketing online đắc lực

Marketing online là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu về các công cụ marketing online, hãy cùng nghía thử xem marketing online là gì trước nhé! Có thể hiểu marketing online hay tiếp thị kỹ thuật số là hình thức quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng thông qua các nền tảng kỹ thuật số trên internet như website hay các trang mạng xã hội. Marketing online dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn so với hình thức marketing truyền thống bởi nó hoạt động trên nền tảng internet và thu hút sự tương tác của khách hàng.

Mục đích cuối cùng của marketing online là quảng bá sản phẩm, gia tăng độ nhận diện thương hiệu,… từ đó đẩy mạnh tỷ lệ chuyển đổi, gia tăng doanh số bán hàng nhằm tối đa hoá doanh thu.

Các công cụ marketing online là gì?

Để phục vụ hoạt động marketing online, hiện nay đã có rất nhiều công cụ ra đời để hỗ trợ hiệu quả hoạt động này của doanh nghiệp. Do đó, nắm rõ kiến thức và cách sử dụng các công cụ marketing sẽ giúp hoạt động quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Dưới đây là một số công cụ marketing online được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao.

SEO

SEO là một trong các công cụ marketing online hiệu quả mà bất kỳ người làm marketing nào cũng cần nắm rõ và vận dụng được để tối ưu marketing online cho website của mình. SEO (Search Engine Optimization) hay Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là quá trình bao gồm nhiều hành động nhằm tối ưu hoá website và nội dung để đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, từ đó thu hút sự chú ý của khách hàng và thúc đẩy họ quan tâm website của doanh nghiệp.

SEO là một trong các công cụ marketing online đắc lực
SEO là một trong các công cụ marketing online đắc lực

Để có một chiến dịch SEO hiệu quả, chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến 5 yếu tố: Keyword, Content, Link, Traffic và Domain.

SEO bao gồm:

  • SEO từ khóa: Tối ưu hóa trang web hoặc nội dung để nâng cao sự hiển thị của các từ khoá trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,…
  • SEO ảnh: Cũng giống như SEO từ khoá, tuy nhiên hoạt động SEO này chủ yếu là nhằm gia tăng thứ hạng của các hình ảnh khi người dùng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.
  • SEO clip: Giống như SEO ảnh nhưng đối tượng ở đây là những video, clip. Nền tảng hoạt động thường là các trang mạng xã hội chia sẻ video như Youtube, Twitter,…

SEM

Một trong các công cụ marketing online hiệu quả khác là SEM (Search Engine Marketing). SEM được hiểu là “Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm”, là hoạt động marketing kết hợp nhiều phương pháp khác nhau, giúp thu hút người dùng truy cập vào webiste của bạn. Do tâm lý của khách hàng thường chỉ chú ý vào 10 kết quả đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm, nên SEM là một công cụ hiệu quả để giúp tăng tỉ lệ tiếp cận của khách hàng.

SEM là thuật ngữ mang tính bao phủ và bao gồm SEO bên trong. Điều này có nghĩa là người dùng cần phối hợp nhiều phương pháp như SEO, quảng cáo trả phí hay PPC (Pay Per Click),… để tối ưu hóa website.

Social Media Marketing

Với sự gia tăng bùng nổ số lượng người dùng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hay mới nhất là Tik Tok, việc phân bổ nguồn lực để phát triển marketing trên các nền tảng này là một vấn đề được nhiều doanh nghiệp chú tâm. Social Media Marketing ra đời như một trong các công cụ marketing online đặc biệt hiệu quả để giải quyết yêu cầu này.

Bởi nhu cầu ngày càng khắc khe của người dùng mạng xã hội và sự gia tăng về số lượng của đối thủ cạnh tranh, các doanh nghiệp cần phải chú trọng về nội dung của các bài đăng trên mạng xã hội để thu hút khách hàng. Một bài đăng có nội dung chất lượng và mới mẻ cùng hình thức trình bày sáng tạo, độc đáo sẽ thu hút nhiều khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn.

Social Media Marketing đang dần khẳng định vị thế của mình
Social Media Marketing đang dần khẳng định vị thế của mình

Email Marketing

Email Marketing tưởng chừng như cũ rích nhưng lại là một trong các công cụ marketing online đặc biệt hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Nếu được lên kế hoạch và triển khai đúng cách, Email Marketing sẽ mang đến nhiều tác động tích cực đến quá trình marketing online của bạn.

Tuy nhiên, hình thức marketing này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ như gây khó chịu cho khách hàng, hoặc thậm chí bị chặn vì cảm thấy phiền phức. Vì vậy, để Email Marketing được diễn ra hiệu quả, doanh nghiệp cần nghiên cứu kĩ insight, thị hiếu và nhu cầu của khách hàng để triển khai chiến dịch phù hợp.

Pay Per Click

Là một hình thức quảng bá mới và là một trong các công cụ marketing online hữu hiệu để quảng bá thương hiệu. Trong hình thức này, doanh nghiệp sẽ chi tiền cho mỗi lượt click lên quảng cáo của họ từ khách hàng thay vì trả tiền cho lượt xem như cách truyền thống.

Pay Per Click đang là hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến và hữu ích nhất, giúp nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Google Ads đang là nền tảng phổ biến nhất để cài đặt và triển khai PPC hiệu quả, cũng như cung cấp nhiều công cụ đo lường chính xác hoạt động này.

Mobile Marketing

Là một trong các công cụ markting online hữu hiệu cuối cùng được chia sẻ trong bài viết này, Mobile Marketing mang đến một hình thức quảng bá mới với nhiều ưu điểm hữu ích. Với sự gia tăng nhanh chóng về số lượng người dùng di động, việc tiến hành thực hiện những chiến dịch quảng bá phù hợp với di động sẽ giúp mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Tổng kết về các công cụ marketing online đắc lực

Hình thành website là một chuyện, nhưng để duy trì và phát triển website ngày càng lớn mạnh lại là một câu chuyện khác và đòi hỏi nhiều yêu cầu khó khăn. Tuy nhiên, khi đã nắm được các công cụ marketing online hữu ích cho website, bạn đã có thể giúp website được tối ưu hóa và thu hút nhiều khách hàng cho doanh nghiệp của mình.

Hãy luôn xác định rõ đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp bạn muốn triển khai hoạt động quảng bá là ai để hiểu rõ tâm lý, nhu cầu và sở thích của họ, từ đó có thể lên kế hoạch và triển khai sử dụng các công cụ marketing online cho phù hợp.

Nếu bạn đang có nhu cầu tối ưu hóa marketing online cho website của mình, hãy liên hệ với WebNow. Giữa hàng nghìn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website, WebNow tự hào là đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu. Dưới đây là những lý do mà bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế website của WebNow:

Đội ngũ kĩ thuật viên với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website sẽ cung cấp cho bạn một website với:

  • Tích hợp đầy đủ tính năng, thân thiện với người dùng.
  • Chứng chỉ bảo mật an toàn SSL và HTTPS được cung cấp đầy đủ.
  • Giao diện hiện đại, độc đáo, chuẩn SEO.
  • Tính năng quản lý sản phẩm thông minh, linh hoạt.
  • Dễ dàng quản lý và vận hành trang web.

Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 của WebNow luôn nhanh chóng tiếp nhận và giải quyết những thắc mắc, băn khoăn về website của quý khách. Bên cạnh đó, các chương trình khuyến mãi, chính sách ưu đãi luôn được áp dụng để chào đón khách hàng mới và tri ân khách hàng cũ.