Kích thước ảnh đăng Facebook mới nhất 2023 – Tối ưu từ A đến Z

Hiện nay, Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất trên thế giới. Cùng với xu hướng thể hiện nội dung thông qua hình ảnh thì kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn đang là vấn đề nhận được sự quan tâm của hầu hết các bạn thế hệ gen Z.

Theo ước tính, kích thước ảnh đăng Facebook đạt chuẩn sẽ thu hút hơn 70% số lượng người tiếp cận bài viết của bạn. Hãy cùng WebNow tìm hiểu về kích thước ảnh đại diện Facebook, kích thước ảnh bìa Facebook, kích thước ảnh Facebook qua bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của việc thiết kế kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn

Tầm quan trọng của việc thiết kế kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn
Tầm quan trọng của việc thiết kế kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn

Với hơn 3 tỷ người đang sử dụng, Facebook chính là một mảnh đất “màu mỡ” cho các nhà kinh doanh nhằm tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Do đó, việc thiết kế kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn là yếu tố cực kì quan trọng trong việc xây dựng sự hiện diện của doanh nghiệp trên mạng xã hội này. Dưới đây là một số tầm quan trọng của việc tuân thủ kích thước ảnh đăng chuẩn trên Facebook:

Thân thiện với nền tảng Facebook:

Để tối ưu hóa chiến dịch SEO trên nền tảng Facebook, bạn cần hiểu rõ và tuân thủ các quy tắc của nền tảng này. Vì vậy, thiết kế kích thước ảnh Facebook theo tiêu chuẩn sẽ tiếp cận lượt tương tác “khủng” làm gia tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp một cách đáng kể.

Tạo ấn tượng đầu tiên tốt:

Khi một người dùng truy cập vào trang cá nhân hoặc fanpage của bạn, hình ảnh bìa và ảnh đại diện là hai thứ đầu tiên mà họ nhìn thấy. Kích thước cùng chất lượng ảnh cao sẽ tạo ra ấn tượng ban đầu tốt về thương hiệu của bạn. Đặc biệt, sử dụng kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn giúp hình ảnh hiển thị một cách chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Tối ưu hóa trải nghiệm đối với người xem:

Khi bạn sử dụng ảnh đúng kích thước, hình ảnh của bạn sẽ hiển thị đẹp mắt trên cả giao diện máy tính và điện thoại di động. Điều này rất quan trọng vì người dùng truy cập Facebook từ nhiều thiết bị khác nhau, một hình ảnh bị cắt hoặc méo sẽ làm giảm trải nghiệm khách hàng và họ có thể không bao giờ quay lại trang fanpage của bạn nữa.

Truyền tải thông điệp dễ dàng:

Hình ảnh là cách mạnh mẽ nhất để gợi cảm hứng, tạo kết nối và truyền đạt thông điệp. Kích thước ảnh đăng Facebook đúng giúp bạn trình bày bài viết một cách logic và truyền đạt ý nghĩa chính xác mà không cần thay đổi kích thước hình ảnh quá nhiều.

Cải thiện lượt tương tác và tiếp cận:

Facebook có thuật toán riêng để quyết định nội dung nào sẽ xuất hiện trong bản tin của người dùng. Hình ảnh đẹp và chất lượng có thể tăng cường nhiều lượt tương tác như: lượt thích, bình luận và chia sẻ. Do đó, tạo  cho bài đăng của bạn khả năng tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng rộng hơn, tăng doanh thu nhanh chóng và cải thiện hiệu suất SEO trên mạng xã hội này.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp

Sử dụng kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn thể hiện sự chuyên nghiệp và xây dựng hình ảnh thương hiệu tích cực đối với cộng đồng công chúng. Tạo cơ hội cho doanh nghiệp của bạn mở rộng kinh doanh ở thị trường trong nước và thị trường nước ngoài.

Tóm lại, việc thiết kế kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn không chỉ giúp bạn tạo ấn tượng tích cực mà còn thu hút một lượng lớn người theo dõi cho fanpage của bạn.

Tổng hợp kích thước ảnh đăng Facebook mới nhất 2023

Kích thước đăng ảnh theo quy chuẩn chung không những giúp cho fanpage của bạn ấn tượng hơn mà nó còn kéo về lượng người xem “khủng”. Cùng WebNow cập nhật một vài kích thước ảnh đăng Facebook mới nhất năm 2023 dưới đây nhé!

Ảnh đại diện

Ảnh đại diện đăng Facebook 2023
Ảnh đại diện đăng Facebook 2023

Ảnh đại diện hay thường được gọi là avatar, đây là “bộ mặt thương hiệu” của doanh nghiệp. Do đó, bất kì doanh nghiệp nào cũng nên thiết kế ảnh đại diện sinh động, màu sắc bắt mắt và bố cục đối xứng dành cho mình.

Ảnh đại diện nên được “chăm chút” kĩ càng để thể hiện đặc trưng của thương hiệu. Logo của doanh nghiệp thường được đặt ở trung tâm ảnh đại diện.

Kích thước ảnh đại diện là 2048 x 2048 pixel tương đương với tỷ lệ 1:1.

Ảnh bìa

Kích thước ảnh bìa đăng Facebook 2023
Kích thước ảnh bìa đăng Facebook 2023

Ảnh bìa xuất hiện ở đầu trang cùng với avatar, vì thế chúng có tầm quan trọng không kém trong việc truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến với người dùng. Nếu ví ảnh đại diện là những “cái cây” thì ảnh bìa là những “bông hoa” tô điểm cho cái cây đó. Dưới đây là kích thước ảnh bìa của Page/Group và Event:

Page/Group

Kích thước ảnh đăng facebook hiển thị ở máy tính bàn cho ảnh bìa của Page/Group là 1920 x 1080 pixel.

Event

Kích thước hiển thị cho ảnh bìa Event là 1920 x 1080 pixel.

Ảnh bài đăng

Tuỳ thuộc vào số lượng ảnh mà Facebook sẽ tự động điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp. Tuy nhiên, WebNow khuyên bạn nên thiết kế ảnh theo những kích thước tiêu chuẩn dưới đây:

 Đăng 1 ảnh đơn

Kích thước đăng 1 ảnh đơnFacebook
Kích thước đăng 1 ảnh đơn Facebook
 • Kích thước ảnh đăng facebook chuẩn đối với ảnh đơn dọc là 960 x 1200 pixel.
 • Ảnh đơn ngang sẽ có kích thước 1200 x 600 hoặc 1920 x 1080 pixel.
 • Kích thước ảnh đơn tiêu chuẩn là 1200 x 800 pixel.

Đăng 3 ảnh theo Album

Kích thước đăng Album dạng 3 ảnh Facebook
Kích thước đăng Album dạng 3 ảnh Facebook

Kích thước đăng Album dạng 3 ảnh trên Facebook có 2 hình dạng chính:

 • Dạng ngang: 1 ảnh ngang 1920 x 960 pixel (tỷ lệ 2:1), 2 ảnh vuông tỷ lệ 1:1.
 • Dạng dọc: 1 ảnh dọc 960 x 1920 pixel (tỷ lệ 2:1), 2 ảnh vuông tỷ lệ 1:1.

Đăng 4 ảnh theo Album

Kích thước đăng Album dạng 4 ảnh Facebook
Kích thước đăng Album dạng 4 ảnh Facebook

Kích thước ảnh đăng Facebook dạng Album 4 ảnh gồm 2 định dạng:

 • Dạng ngang: 1 ảnh ngang 1920 x 1080 pixel (tỷ lệ 3:2), 3 ảnh vuông tỷ lệ 1:1.
 • Dạng dọc: 1 ảnh dọc 1080 x 1920 pixel (tỷ lệ 2:3), 3 ảnh vuông tỷ lệ 1:1.

Đăng 5 ảnh Album

Kích thước đăng Album dạng 5 ảnh Facebook
Kích thước đăng Album dạng 5 ảnh Facebook

Kích thước Album dạng 5 thông thường bao gồm 2 dạng chính:

 • 2 ảnh nằm ngang kích thước 1920 x 1920 pixel (tỷ lệ 1:1), 3 ảnh vuông tỷ lệ 1:1.
 • 2 ảnh nằm dọc kích thước 1920 x 1920 pixel (tỷ lệ 1:1), 3 ảnh 1920 x 1280 pixel tỷ lệ 3:2.

Ảnh chia sẻ Link

Kích thước ảnh chia sẻ link đăng Facebook 2023
Kích thước ảnh chia sẻ link đăng Facebook 2023

Kích thước ảnh đăng facebook cho ảnh chia sẻ link là 1200 x 627 pixel.

Video

Kích thước video, clip đăng Facebook 2023
Kích thước video, clip đăng Facebook 2023

Video trên Facebook được chia thành hai loại Story/Reels và Clip, do đó kích thước của chúng cũng có phần khác biệt như sau:

Story/Reels

 • Đối với Story/Reels thì kích thước là 1080 x 1920 pixel với tỷ lệ 9:16.

Clip

 • Đối với Clip dạng dọc là 720 x 1280 pixel với tỷ lệ 9:16.
 • Đối với Clip dạng ngang là 1280 x 720 pixel với tỷ lệ 16:9

Sử dụng kích thước ảnh đăng Facebook đúng cách không chỉ giúp bài post của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn mà còn góp phần tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và lượt tương tác trên mạng xã hội.

Một số lưu ý về kích thước ảnh đăng Facebook để không bị vỡ

Một số lưu ý về kích thước ảnh đăng Facebook để không bị vỡ
Một số lưu ý về kích thước ảnh đăng Facebook để không bị vỡ

Để đảm bảo rằng ảnh đăng trên Facebook của bạn không bị vỡ hoặc bị cắt, dưới đây là một số lưu ý quan trọng về kích thước ảnh đăng Facebook:

 • Sử dụng kích thước đề xuất: Tuân theo kích thước yêu cầu của Facebook sẽ giúp ảnh của bạn không bị giảm chất lượng, hình ảnh hiển thị rõ ràng hơn.
 • Tính toán tỷ lệ khung hình: Đối với ảnh trong bài đăng và ảnh bìa, nên tính toán tỷ lệ khung hình để đảm bảo hình ảnh không bị căn chỉnh sai. Tỷ lệ khung hình 16:9 thường là lựa chọn tốt cho ảnh trong bài đăng trên Facebook.
 • Đặt trọng tâm chính xác: Trong trường hợp bạn không thể sử dụng kích thước hoàn hảo, hãy chắc chắn rằng bạn đặt trọng tâm của ảnh ở trung tâm khung hình, đặc biệt là ảnh đại diện.
 • Kiểm tra kích thước ảnh đăng Facebook: Trước khi đăng bài viết hoặc cập nhật hình ảnh, bạn nên kiểm tra trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng để đảm bảo rằng hình ảnh hiển thị đẹp mắt trên tất cả các thiết bị.
 • Kiểm tra Facebook có tự động nén ảnh hay không: Khi tải lên ảnh có kích thước lớn, Facebook có thể tự động nén ảnh cũng như làm mất chất lượng của chúng. Hãy sử dụng ảnh có chất lượng tốt và kiểm tra xem chất lượng sau khi tải lên có bị giảm quá nhiều hay không.
 • Sử dụng tính năng “Preview”: Hiện nay, Facebook đang cung cấp tính năng kiểm tra ảnh trước khi đăng. Bạn có thể sử dụng tính năng “Preview” để xem trước cách ảnh sẽ hiển thị trên trang cá nhân hoặc fanpage của bạn.

Bạn hãy nhớ rằng Facebook luôn cập nhật và thay đổi các quy tắc về kích thước ảnh đăng Facebook. Vì vậy, bạn nên thường xuyên theo dõi những thông tin mới nhất từ Facebook để đảm bảo fanpage của bạn đang thực hiện tốt các quy tắc hiện tại. Bằng cách tuân thủ các lưu ý trên, bạn sẽ giữ được chất lượng hình ảnh của mình tốt nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

Kết luận

Qua bài viết này, WebNow đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin quý giá về kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn nhất khi kinh doanh bán hàng trên nền tảng Facebook. Hãy luôn luôn kiểm tra và cập nhật kích thước ảnh đăng Facebook của bạn để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chúng một cách hiệu quả trong các chiến dịch truyền thông của mình trên mạng xã hội này.

WebNow tự hào là đơn vị chuyên thiết kế logo cho website nhanh chóng, với mức giá ưu đãi nhất trên thị trường. Nếu bạn muốn thiết kế kích thước quảng cáo Facebook nhanh chóng, hãy liên lạc với WebNow để được tư vấn các kích thước tối ưu cùng những dịch vụ vô cùng xịn xò khác nhé!

Đặc biệt, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và vận hành website. WebNow còn là nơi phát triển trang web với mức giá hợp lí, giao diện theo sở thích của khách hàng với:

 • Đầy đủ các tính năng, thân thiện với người sử dụng.
 • Cung cấp chứng chỉ bảo mật an toàn SSL và HTTPS.
 • Giao diện hiện đại, đẹp mắt, chuẩn SEO.
 • Tính năng quản lý sản phẩm thông minh.
 • Dễ dàng quản lý, sử dụng Website.

Bên cạnh đó, công ty chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng 24/7 để hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc của quý khách kèm theo các chương trình ưu đãi cực kì hấp dẫn.

Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để tìm ra kích thước đăng ảnh Facebook phù hợp cho doanh nghiệp của bạn nhé!

WEBNOW - NAY CODE MAI GIAO

Hotline: 02862.722.577

Email: hi@webnow.vn

Địa chỉ: 123/18A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *