Tạo website bằng Blogger nên chú ý điều gì để dễ lên top

Tạo website bằng Blogger có ưu điểm và cũng có nhược điểm, nếu nắm được bạn hoàn toàn có thể phát huy sức mạnh của một website được tạo từ trình duyệt miễn phí này. Hãy cùng WebNow tìm hiểu về cách để tạo website trên nền tảng Blogger cũng như cách để phát huy sức mạnh của loại website này.

Tạo website bằng Blogger
Tạo website bằng Blogger

Giới thiệu về trình tạo website Blogger

Ngày càng có nhiều người tìm kiếm về cách tạo website bằng Blogger, có khá nhiều lí do để giải thích cho việc này. Đầu tiên chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về nền tảng tạo website Blogger này. Blogger hay còn được biết đến với cái tên Blogspot, đây là một nền tảng web 2.0 được chính Google phát triển. Chắc ít ai biết được rằng, Blogger từng thuộc về Pyra Labs nhưng đã được Google mua lại vào năm 2003 và phát triển đến ngày hôm nay.

Blogger cho phép người dùng tạo, thiết kế website dưới dạng blog cực kỳ dễ làm và nhanh chóng. Bởi vì được phát triển bởi chính Google cho nên Blogger sở hữu nhiều ưu điểm đặc biệt mà các nền tảng tạo website khác không có và chúng tôi sẽ trình bày chúng ở phần sau. Bên cạnh khả năng tạo blog web đơn giản và nhanh chóng mà không cần kinh nghiệm, Blogger cũng sở hữu kho giao diện website cực lớn với rất nhiều theme đẹp được chính tay các kỹ thuật viên thiết kế. Người dùng có thể tự do lựa chọn giao diện website mà mình thích đồng thời điều chỉnh theo ý của mình để có thể xuất bản được một website của riêng mình.

Blogger là nền tảng tạo website được chính Google phát triển
Blogger là nền tảng tạo website được chính Google phát triển

Theo như đánh giá của các chuyên gia, Blogger hoàn toàn có thể xếp ngang hàng với nền tảng tạo website hàng đầu hiện nay là WordPress về độ ổn định cũng như sự phổ biến của nó. Không chỉ có khả năng tạo website bằng các thao tác đơn giản như kéo thả, nếu người dùng có hiểu biết về ngôn ngữ lập trình HTML, CSS vẫn có thể áp dụng vào tạo website bằng Blogger chuyên nghiệp và chất lượng

Ưu và nhược điểm của việc tạo website bằng Blogger

Bất cứ nền tảng nào cũng tồn tại song song ưu điểm và nhược điểm, sau đây chúng tôi sẽ trình bày về cả hai mặt của việc tạo website bằng Blogger:

Ưu điểm của việc tạo website bằng Blogger

 • Dễ sử dụng: Hơn ai hết, Google hiểu rõ người dùng của họ do đó Blogger được phát triển với giao diện cũng như tính năng hoàn toàn dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng thiết kế và tuỳ chỉnh một website bằng Blogspot cũng như nhập thông tin vào những giao diện có sẵn. Hoàn toàn rất phù hợp với những người mới bắt đầu tiếp xúc với website, chưa có kinh nghiệm gì.
 • Hoàn toàn miễn phí: Tạo website bằng Blogger không yêu cầu bất kỳ chi phí gì từ hosting, tên miền cho đến những tính năng khác của website. Đây chính là một trong những lí do khiến nhiều người ưu chuộng thiết kế website trên Blogspot. Tuy nhiên, tên miền miễn phí của website thiết kế bằng Blogger bắt buộc đuôi phải có chưa tên miền chính của Blogger là blogspot.com. Nếu bạn muốn tên miền của riêng mình thì phải trả thêm một khoản phí.
 • Hoàn toàn tương thích với thiết bị di động: Người dùng có thể dễ dàng truy cập website từ thiết bị di động và thực hiện các thao tác đăng bài, đăng hình ảnh, chỉnh sửa bài viết,… dễ dàng như trên trình duyệt máy tính.
 • Do đây là sản phẩm của Google do đó tạo website bằng Blogger sẽ đáp ứng những tiêu chí về SEO của Google hơn, đồng thời thời gian mà Google index bài viết từ website cũng nhanh hơn.
 • Khả năng tích hợp với các tính năng khác của Google như Google Analytics, Google Search Console, Google Adsense,…
 • Mỗi tài khoản Email có thể tạo số lượng website bằng Blogger lên đến 100 website.
Ưu và nhược điểm của việc tạo website bằng Blogger
Ưu và nhược điểm của việc tạo website bằng Blogger

Nhược điểm của việc tạo website bằng Blogger

 • Tạo website bằng Blogger cho phép người dùng tuỳ chỉnh nhưng nó lại có khá ít tính năng tuỳ chỉnh về giao diện và chức năng, đồng thời người dùng muốn tuỳ chỉnh nâng cao thì khá phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ năng.
 • Một trong những nhược điểm mà chúng tôi đánh giá ảnh huởng rất lớn đến Blogger đó chính là nền tảng này không có đội ngũ hỗ trợ người dùng. Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình thiết kế hay sử dụng website trên Blogspot thì chỉ có thể tự tìm kiếm giải phát trên mạng hoặc trên các diễn đàn.
 • Bởi vì hoàn toàn miễn phí do đó website tạo bằng Blogger có sự giới hạn về băng thông cũng như khả năng lưu trữ dữ liệu, do đó nó không phù hợp đối với những website có nhiều thông tin như web bán hàng, web film, web truyện, web tài liệu tham khảo,…
 • Để đảm bảo dung lượng lưu trữ, Blogger giới hạn một số phần trên website như phần mô tả chỉ được chứa tối đa 500 kí tự và không được sử dụng mã HTML

Cách tạo website bằng Blogger

Như đã nói ở trên, cách tạo website bằng Blogger khá đơn giản, bạn có thể tham khảo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Blogger, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Email mà bạn muốn dùng để tạo website.
 • Bước 2: Nếu đây là lần đầu tiên bạn truy cập vào Blogger thì bạn cần phải nhập tên hiển thị mà bạn muốn dùng trong Blogger. Nếu bạn đã từng đăng nhập vào Blogger trước đây thì có thể chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 3: Chọn mục tạo Blog sau đó nhập Tiêu đề, địa chỉ (tên miền) và chọn mẫu giao diện mà bạn muốn. Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin thì nhấn vào nút Tạo Blog để tạo website bằng Blogger.
 • Bước 4: Sau khi đã tạo thành công website, bạn cần đăng bài cho website của mình. Để đăng được bài viết trên website blogger, bạn chọn phần Bài đăng mới, sau đó tiến hành nhập tiêu đề bài viết cũng như nội dung của bài viết.
 • Bước 5: Bấm “Xuất bản” để đăng bài viết lên website.

Những loại website nên sử dụng Blogger

Sau khi tìm hiểu những ưu và nhược điểm của việc tạo website bằng Blogger, chắc bạn cũng đã phần nào hiểu được Blogger chỉ phù hợp với một số loại website nhất định. Nhằm làm rõ hơn, chúng tôi sẽ trình bày những loại website nên được tạo bằng Blogger ngay bên dưới:

 • Website vệ tinh: Website vệ tinh là những website phụ nhằm trỏ back link về cho site chính. Những website này không cần thiết kế quá phức tạp hay chứa quá nhiều thông tin do đó có thể được tạo bằng Blogger.
 • Blog cá nhân: đây đích thị là loại website mà Blogger luôn hướng tới. Chỉ cần nhìn vào cái tên Blogger hay Blogspot chúng ta cũng có thể hiểu được rằng Google đang muốn phát triển nền tảng tạo website này cho đối tượng nào. Do đó blog cá nhân là loại website lý tưởng và phát huy tốt khi được tạo bằng Blogger.
Blog cá nhân là loại website nên được tạo bằng Blogger
Blog cá nhân là loại website nên được tạo bằng Blogger
 • Website tin tức: Đây là loại website khá giống với Blog cá nhân nên hoàn toàn phù hợp với Blogger. Website tin tức là web tĩnh chỉ chức các bài viết, hình ảnh và không đòi hỏi quá nhiều tính năng đặc biệt.
 • Trang web ngắn hạn: Đây là những website được sinh ra để hỗ trợ cho những dự án, chương trình ngắn hạn do đó nó không cần phải có nhiều bộ nhớ để lưu trữ cũng như không cần phải cạnh tranh chuẩn SEO với những website khác.

Tổng kết về cách tạo website bằng Blogger

Tạo website bằng Blogger có nhiều ưu điểm cũng như nhược điểm. Tuy nhiên nếu nắm rõ bản chất của nó thì hoàn toàn có thể hạn chế được nhược điểm và phát huy mạnh mẽ ưu điểm. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ đúc kết được nhiều thông tin bổ ích về việc tạo website bằng Blogger.

WEBNOW - NAY CODE MAI GIAO

Hotline: 02862.722.577

Email: hi@webnow.vn

Địa chỉ: 125/41 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *