Website chuẩn SEO là như thế nào? Những yếu tố đánh giá website chuẩn SEO?

Website chuẩn SEO sẽ trở thành vũ khí lớn với nhiều nhà kinh doanh, doanh nghiệp trong chiến trường kinh doanh online bởi lẽ việc thiết kế Website chuẩn SEO là yêu cầu bắt buộc và cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử nào trong bối cảnh thời đại hiện nay. Để có thể hiểu rõ về Website chuẩn SEO, hãy cùng WebNow tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! 

Website chuẩn SEO chuyên nghiệp
Website chuẩn SEO chuyên nghiệp

SEO là gì?

SEO là một kỹ thuật đặc biệt trong Digital Marketing, hoạt động dựa trên việc xác định nhu cầu hoặc vấn đề của khách hàng tiềm năng để tạo ra nội dung thu hút sự chú ý và phục vụ họ thông qua các công cụ tìm kiếm.

Tối ưu công cụ tìm kiếm SEO (SEO/ Search Engine Optimization) là quá trình cải thiện số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập đến một Website thông qua kết quả hiển thị của từng Webpage trên các công cụ tìm kiếm. Là chiến lược tiếp thị hoàn toàn miễn phí trên Internet, SEO nhắm mục tiêu đến lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn lưu lượng truy cập trực tiếp hoặc lưu lượng truy cập có trả tiền.

Nói chính xác hơn, SEO bao gồm tất cả mọi thao tác, kỹ thuật tối ưu tốt nhất bạn cần làm để xếp hạng trang của mình cao hơn các kết quả khác trên SERP. Bao gồm: việc sáng tạo nội dung chất lượng cao, hỗ trợ công cụ tìm kiếm thu thập – lập chỉ mục nội dung, cải thiện các tín hiệu UI-UX, quảng bá trang web, xây dựng liên kết, v.v..

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là website được thiết kế tương thích với bộ máy tìm kiếm của Google, tuân theo các tiêu chí mà Google đề xuất để bộ máy tìm kiếm của Google dễ dàng thu thập thông tin, đánh giá nội dung chất lượng lên top. Khác với một web không chuẩn SEO, việc tìm kiếm, đọc, hiểu nội dung của website sẽ kém hiệu quả hơn, không đáp ứng các tiêu chí mà Google đề xuất dẫn đến thất bại trong việc cạnh tranh về mặt chất lượng nội dung với đối thủ.

Với Google, không chỉ một nội dung hữu ích với người dùng là đủ, mà còn là một trải nghiệm thân thiện với người dùng và dễ dàng giúp cho Google hiểu rõ bạn. SEO Website hiệu quả mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Chính vì thế, doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh hiệu quả nhất định phải đầu tư vào thiết kế website chuẩn SEO.

Xây dựng trang website chuẩn SEO
Xây dựng trang website chuẩn SEO

Một số yếu tố đánh giá Website chuẩn SEO?

Thiết kế website UI/UX 

UI/UX chắc chắn không quá xa lạ với con người thời đại 4.0. Nếu UI tập trung vào thiết kế giao diện, thì UX sẽ gắn liền với cảm nhận của người dùng. Với thiết kế website UI/UX sẽ mang lại sự hài lòng nơi người dùng, từ đó họ sẽ ra các quyết định mua hàng nhanh hơn. Thứ hạng trên Google sẽ được thay đổi nhờ việc thu thập dữ liệu người dùng, từ đó đưa ra phán đoán đánh giá về website. Trải nghiệm không tốt, người dùng thường thoát ngay sau khi vào website.

Tên miền và hosting

Đây là yếu tố quan trọng nhất của một Website chuẩn SEO . Để được Google đánh giá cao, bạn cần phải đặt tên miền liên quan đến nội dung website, thậm chí chứa hẳn từ khóa chính của trang web. (Lưu ý: Tên miền có thời gian sử dụng càng lâu thì mức độ tin cậy càng cao). Về Hosting, bạn có thể chọn những host có tốc độ cao bởi IP Server cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ SEO. Giả sử, bạn đang SEO website nhưng hosting lại gặp lỗi phát sinh thì website của bạn sẽ không thể truy cập, hoặc tốc độ truy cập chậm khiến Google đánh giá thấp và mức độ tin cậy không cao.

Website chuẩn SEO không thể thiếu tên miền và hosting
Website chuẩn SEO không thể thiếu tên miền và hosting

Độ bảo mật cao

Khi bạn không quan tâm đến độ bảo mật hoặc độ bảo mật thấp thì website của bạn rất dễ bị dính phải virus, đồng thời bị đối thủ hoặc hacker lấy mất thông tin. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi nó vô cùng ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của website.

Ví dụ, website của bạn đang bán về các thiết bị điện tử như máy chơi game, bộ điều khiển game,… Và rồi một ngày, khi người khác truy cập vào website của bạn và những gì họ thấy là những nội dung liên quan đến vấn đề nhạy cảm, nhảy sang website khác,…Hệ quả là họ sẽ thoát trang và dĩ nhiên, thứ hạng website của bạn cũng bị tụt thê thảm. Để xem Website có độ bảo mật cao hay không, bạn hãy nhìn lên phía thanh công cụ nhập địa chỉ của trình duyệt. Nếu đứng trước tên miền là https:// là trang web của bạn đạt an toàn.

Cập nhật các thẻ Meta description, Keywords

Không có một website nào được hiển thị nếu không được cập nhật từ khóa, đó là lý do bạn luôn phải có từ khóa và đoạn mô tả ngắn cho toàn thể website. Chẳng hạn, để hiển thị kết quả tìm kiếm của các website chuyên về dụng cụ thể thao, người dùng sẽ gõ vào ô tìm kiếm của  Google một số từ khóa thông dụng như “địa điểm bán dụng cụ thể thao”, “nơi bán dụng cụ thể thao giá rẻ”,… Về phần Meta description, bạn cần mô tả ngắn gọn và nêu những ưu điểm nổi bật của website, đồng thời nằm trong tiêu chuẩn ký tự cho phép của Google. Rất khó để bạn có thể biết được Website chuẩn SEO hay không nếu không có kinh nghiệm. Bài viết trên phần nào “lột tả” được những gì cần có của một Website để khả năng lên top Google được cao hơn, giúp bạn bán hàng, kinh doanh hoặc tiếp cận người dùng thuận lợi hơn.

Lưu ý khi thiết kế Website chuẩn SEO
Lưu ý khi thiết kế Website chuẩn SEO

Hạn chế sử dụng table trong HTML

Thẻ là một trong các thẻ phổ biến của HTML, nó hay được dùng để tạo ra các hàng và cột dữ liệu có liên hệ với nhau. Nếu từng biết đến Excel thì chắc chắn bạn cũng không lạ gì khái niệm bảng (table).

Tạo trang 404 cho các liên kết không tìm thấy

Các trang chứa bài viết hoặc danh mục đã được submit Google nhưng vì lý do nào đó mà bài viết hoặc danh mục bị xóa đều được gọi là trang 404 – tức Google vẫn hiển thị kết quả tìm kiếm nhưng khi người dùng nhấp vào sẽ không tìm thấy thông tin mà chỉ là một trang trống.

Thiết kế cho phiên bản di động

Không chỉ thiết kế Website chuẩn SEO dành cho desktop, bạn còn phải thực hiện website dành cho các thiết bị di động bởi các công cụ tìm kiếm như Google, Bing sẽ ưu tiên hơn. Đơn giản vì các phiên bản di động sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, trong khi các công cụ tìm kiếm thường tìm đủ mọi cách để hướng đến người dùng.

Chẳng hạn, bạn có công việc cần ra ngoài và không thể mang theo một chiếc laptop cồng kềnh, nặng trịch. Khi cần truy cập vào một website nào đó thì đương nhiên, bạn sẽ sử dụng chiếc smartphone hoặc Iphone của mình rồi đúng không? Nếu website không có phiên bản dành cho di động, khả năng người dùng truy cập vào trang web của bạn gần như bằng 0.

Website chuẩn SEO phiên bản di động
Website chuẩn SEO phiên bản di động

Sitemap

Sitemap (sơ đồ website) là một tập tin văn bản có chứa tất cả các URL (đường dẫn) của một trang web. Sitemap còn có thể chứa các siêu dữ liệu về mỗi URL thông báo sẽ được gửi đến cho bạn khi nó mới được cập nhật.

Giao diện Website

Giao diện Website có thể coi là bộ mặt của toàn bộ doanh nghiệp, thương hiệu của cá nhân. Giao diện càng đơn giản, càng dễ nhìn và thể hiện đầy đủ các tính năng càng được Google đánh giá cao. Bên cạnh đó, khách hàng cũng dễ dàng tìm kiếm các thông tin, sản phẩm mình cần nhiều hơn.

Một giao diện Website được coi là thân thiện với Google cần phải đảm bảo:

 • Đầy đủ nội dung, hình ảnh
 • Tên Website, slogan và logo
 •  Các chức năng Share, Like, Comment
 •  Màu sắc phù hợp: Một website chuẩn thường sẽ có tối đa 3 màu sắc chủ đạo
 • Các danh mục

Các yếu tố cần có của SEO

Như thế nào là các yếu tố cần có của SEO? Câu trả lời khá đơn giản, đó là website của bạn cần có:

– Thẻ tiêu đề (H1): Tên Website

–  Thẻ tiêu đề con (H2)

– Các thẻ khác (H3, H4, H5,…)

– Mã code Video

– Một số chi tiết khác

Nội dung

Đây là yếu tố quan trọng nhất để Website của bạn có thể tồn tại và phát triển. Càng nhiều nội dung, website của bạn sẽ càng dễ lên top và mang lại nguồn tài nguyên phong phú cho trang. Về nội dung dành cho website, bạn nên quan tâm đến một số tiêu chí sau:

 • Nội dung hướng người dùng: Google đánh giá rất cao các nội dung cung cấp các thông tin đến người dùng, chẳng hạn như các mẹo, kinh nghiệm, bí quyết, cách chọn,…Đây cũng là tiêu chí giúp người dùng tìm đến Website và giữ chân họ, góp phần giảm tỉ lệ thoát trang cao (tỉ lệ thoát trang càng cao, website càng khó lên top).
 • Nội dung chuẩn SEO: Là dạng bài viết đáp ứng đầy đủ về từ khóa chính, mật độ từ khóa, độ dài và sự phân bổ. Bên cạnh đó, bài viết còn phải chứa link nội bộ, link out, thẻ H1, H2, H3, hình ảnh hoặc kèm thêm video.
 • Nội dung cho danh mục: Nội dung này thường được đặt ở đầu các danh mục nhằm mô tả sản phẩm. Trung bình nội dung cho danh mục có độ dài từ 150 – 250 từ.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải thường xuyên cập nhật các nội dung mới trên website, share trên các mạng xã hội nhằm thu thập lượng traffic đổ về. Lượng traffic càng cao, website càng dễ lên top.

Tổng kết

Tóm lại, Website chuẩn SEO cần phải đáp ứng tất cả các tiêu chí mà Google đề xuất để thỏa mãn trải nghiệm của người dùng khi truy cập. Thông qua đó người dùng truy cập vào thông tin có thể dễ dàng tìm thấy thông tin hữu ích, bằng một trải nghiệm thân thiện nhất.

Lựa chọn đơn vị làm Website, bạn cần phải hiểu rõ và đưa ra các yêu cầu về mặt SEO sẽ giúp việc xây dựng website tạo nhiều giá trị cho doanh nghiệp, giúp cho khách hàng trải nghiệm tốt bằng website cũng là điều quan trọng để tăng tỉ lệ chuyển đổi ra đơn hàng cho bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, WebNow đã giúp bạn hiểu thêm về những thông tin cần thiết về Website chuẩn SEO. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website, hãy liên hệ với WebNow nhé! Dưới đây là những lí do mà bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế website của WebNow:

Đội ngũ kĩ thuật viên với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website sẽ cung cấp cho bạn một website với:

 • Tích hợp đầy đủ tính năng, thân thiện với người dùng.
 • Chứng chỉ bảo mật an toàn SSL và HTTPS được cung cấp đầy đủ.
 • Giao diện hiện đại, độc đáo, chuẩn SEO.
 • Tính năng quản lý sản phẩm thông minh, linh hoạt.
 • Dễ dàng quản lý và vận hành trang web.

Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 của WebNow luôn nhanh chóng tiếp nhận và giải quyết những thắc mắc, băn khoăn về website của quý khách. Bên cạnh đó, các chương trình khuyến mãi, chính sách ưu đãi luôn được áp dụng để chào đón khách hàng mới và tri ân khách hàng cũ.

WEBNOW - NAY CODE MAI GIAO

Hotline: 02862.722.577

Email: hi@webnow.vn

Địa chỉ: 125/41 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp HCM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *