Top 5 website phối màu chuyên nghiệp nhất 2023

Sử dụng các website phối màu là cách hiệu quả để đảm bảo tạo ra bảng màu “chân ái” cho dự án của doanh nghiệp bạn. Trong việc tối ưu hóa trang web chuẩn SEO, việc chọn màu sắc phù hợp không chỉ là một yếu tố thiết kế mà còn là một phần quan trọng để cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng hiệu suất website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Hãy cùng WebNow tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Website phối màu là gì?

Website phối màu là gì?
Website phối màu là gì?

Website phối màu là những trang web cung cấp các công cụ, tài nguyên giúp người dùng lựa chọn và tạo ra các bảng màu mong muốn để sử dụng trong việc thiết kế. Chúng gợi ý những tông màu, gam màu và cách phối màu theo xu hướng được nhiều người sử dụng nhất. Với sự hỗ trợ của các website phối màu trực tuyến, bạn có thể tự tin rằng bạn đang tạo ra những hình ảnh hấp dẫn và sinh động.

Tại sao phải sử dụng các website phối màu khi thiết kế?

Sử dụng các website phối màu khi thiết kế mang lại nhiều lợi ích quan trọng, như sau:

Tăng tính thẩm mỹ

Trang web phối màu cung cấp các bảng màu đã được phối hợp với nhau hài hoà, tính thẩm mỹ cao. Do đó, giúp bạn tạo ra các thiết kế hấp dẫn mà không cần có kiến thức chuyên sâu về màu sắc.

Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải tự tạo các bảng màu từ đầu, bạn có thể tận dụng sẵn các tài nguyên có sẵn trên các website phối màu. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian đối với người thiết kế không chuyên nghiệp.

Dễ dàng kiểm tra độ tương phản

Các công cụ phối màu thường được tích hợp tính năng kiểm tra độ tương phản của các bảng màu. Chúng đảm bảo rằng bạn sử dụng các màu sắc không gây khó chịu cho người xem.

Nâng tầm nhận diện thương hiệu

Màu sắc sẽ tạo ra sự nhận biết độc đáo cho thương hiệu của bạn. Bằng cách sử dụng các màu đặc trưng, bạn có thể làm cho thương hiệu của mình nổi bật và dễ nhớ hơn trong tâm trí khách hàng.

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Màu sắc không chỉ làm cho trang web của bạn trở nên hấp dẫn mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Sử dụng màu sắc phù hợp có thể tạo ra sự kết nối, tương tác và giúp người dùng dễ dàng điều hướng trên trang web của bạn.

Thích nghi với mục tiêu và ngữ cảnh

Website phối màu xây dựng bảng màu cho các mục tiêu cụ thể hoặc ngữ cảnh nhất định. Chúng giúp bạn lựa chọn màu sắc phù hợp với dự án nhất định như trang web cá nhân, trang web thương mại điện tử hoặc trang web giới thiệu doanh nghiệp.

Sử dụng màu sắc thống nhất

Công cụ phối màu online giúp bạn duy trì sự thống nhất về màu sắc trên toàn bộ trang web hoặc thương hiệu của bạn, tạo ra một trải nghiệm đồng nhất và chuyên nghiệp cho khách hàng. Việc sử dụng các website phối màu khi thiết kế không chỉ giúp tối ưu hóa thẩm mỹ, tăng trải nghiệm người dùng mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính thống nhất trong việc sử dụng màu sắc trong các dự án thiết kế của bạn.

Top 5 website phối màu chuyên nghiệp nhất 2023

Top 5 website phối màu chuyên nghiệp nhất 2023
Top 5 website phối màu chuyên nghiệp nhất 2023

Đôi khi designer phải “đau đầu” vì có quá nhiều màu sắc, không biết lựa chọn bảng màu sắc nào cho các hình ảnh thiết kế của mình. Dưới đây là danh sách các trang web phối màu hữu ích mà bạn có thể sử dụng để thiết kế những hình ảnh chuyên nghiệp và ấn tượng.

Adobe Color

Adobe Color
Adobe Color

Chắc hẳn bạn thường biết đến công cụ chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop nhưng có lẽ bạn chưa biết thương hiệu này còn sở hữu một website phối màu trực tuyến là Adobe Color. Adobe Color cho phép người dùng kết hợp các màu trong bảng một cách dễ dàng bằng cách sử dụng bánh xe màu sắc.

Dưới đây là một số đặc điểm chính của Adobe Color:

 • Lựa chọn màu sắc cơ bản: Adobe Color giúp bạn lựa chọn màu sắc dựa trên các nguyên tắc phối màu như Monochromatic (phối màu đơn sắc), Complementary (phối màu tương phản) và Analogous (phối màu tương đồng),..
 • Xem trước trực quan: Bạn có thể xem trước các màu sắc trong bảng màu sẽ hiển thị như thế nào trên trang web, ứng dụng di động, hoặc in ấn.
 • Tương tác với ứng dụng Adobe: Adobe Color tích hợp tốt với các ứng dụng Adobe Creative Cloud khác nhau như Adobe Photoshop và Adobe Illustrator. Điều này giúp người dùng dễ dàng chuyển bảng màu đã tạo vào các thiết kế.
 • Chia sẻ và lưu trữ: Người sử dụng có thể chia sẻ bảng màu của họ với cộng đồng sáng tạo hoặc lưu trữ chúng trong tài khoản Adobe của họ để sử dụng sau này.

Link truy cập: Adobe Color

Coolors

Coolors
Coolors

Website phối màu Coolors cho phép người dùng dễ dàng thử nghiệm và lựa chọn các màu sắc phù hợp với nhu cầu của họ. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản thì bạn đã có thể sáng tạo bảng màu cho riêng mình.

Dưới đây là một số đặc điểm quan trọng của Coolors:

 • Tạo bảng màu tùy chỉnh: Coolors giúp bạn tạo bảng màu từ đầu bằng cách kéo, thả các màu sắc trên giao diện hoặc sử dụng tính năng tạo màu tự động.
 • Chế độ tự động tạo màu: Tích hợp tính năng “Generate” cho phép bạn tạo ra các bảng màu ngẫu nhiên hoặc dựa trên màu sắc gốc bạn chọn.
 • Nhiều phong cách màu sắc: Một số phong cách được dùng nhiều nhất trên Coolors như cổ điển, đơn giản, pastel…
 • Thao tác tiện lợi: Bạn có thể điều chỉnh độ sáng, độ bão hoà, độ tương phản,.. chỉ với vài thao tác đơn giản.

Link truy cập: Coolors

Color Hunt

Color Hunt
Color Hunt

Color Hunt là trang web cộng đồng trực tuyến tập trung vào việc chia sẻ, khám phá màu sắc “hot trend”. Website phối màu này cung cấp một bộ sưu tập các bảng màu được tạo bởi người dùng trên khắp thế giới để bạn tìm kiếm và tải xuống các màu sắc phù hợp với thiết kế của mình.

Dưới đây là một số điểm nổi bật về Color Hunt:

 • Bảng màu đa dạng: Trang web này, mang lại cho người sử dụng hàng trăm bảng màu khác nhau từ các màu sắc tươi sáng, nổi bật đến các tông màu trầm và tối.
 • Tìm kiếm theo thể loại: Color Hunt cho phép bạn tìm kiếm các bảng màu theo thể loại, giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bảng màu liên quan đến lĩnh vực hoặc dự án cụ thể.
 • Dễ sử dụng: Giao diện của website phối màu này rất đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể xem trước các bảng màu, sao chép mã màu để sử dụng trong các công cụ thiết kế khác.
 • Nhiều danh mục kiểu màu sắc: Hơn 30 kiểu màu sắc được Color Hunt liên tục cập nhật như: mùa xuân, mùa thu, giáng sinh, tết,…

Link truy cập: Color Hunt

COLOURlover

COLOURlover
COLOURlover

COLOURlovers là một cộng đồng trực chuyên chia sẻ kinh nghiệm về màu sắc và ý tưởng thiết kế. Website phối màu COLOURlovers tạo ra nền tảng cho người dùng để chia sẻ, khám phá các bảng màu sáng tạo, mẫu hình và các tài nguyên liên quan đến màu sắc.

Dưới đây là một số ưu điểm chính của COLOURlovers:

 • Tạo bảng màu: Người dùng có thể tạo ra các bảng màu bằng cách kết hợp và tùy chỉnh các màu sắc trên giao diện dễ sử dụng của trang web. Bạn có thể thêm màu mới, điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và xem trước bảng màu của mình.
 • Khám phá tài nguyên màu sắc: Website phối màu này cung cấp một loạt các tài nguyên liên quan đến màu sắc như biểu đồ màu, công cụ phối màu và hướng dẫn về việc sử dụng màu sắc trong thiết kế.
 • Thư viện phong phú: Trang web có một thư viện lớn về bảng màu cùng các mẫu hình được sắp xếp theo các thể loại và xu hướng màu sắc giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cũng như lấy cảm hứng cho các dự án của doanh nghiệp.
 • Cập nhật liên tục: Màu sắc được cập nhật liên tục với các bảng màu mới, đảm bảo rằng bạn luôn tìm thấy các màu sắc mới và sáng tạo.

Link truy cập: COLOURlover

uiGradients

uiGradients
uiGradients

uiGradients là một công cụ cho phép các nhà thiết kế UI/UX và các nhà phát triển web tạo ra các hiệu ứng gradient sáng tạo trong giao diện người dùng. Website phối màu cung cấp một bộ sưu tập các gradient đa dạng và thú vị để tạo ra các hiệu ứng màu sắc hấp dẫn cho các hình ảnh thiết kế.

Dưới đây là một số điểm nổi bật về uiGradients:

 • Bộ sưu tập Gradient: uiGradients cung cấp một bộ sưu tập lớn các gradient mang màu sắc đẹp và thu hút. Các gradient này được chia thành nhiều thể loại và được trình bày một cách trực quan để bạn có thể tìm kiếm nhanh chóng.
 • Xem trước và sao chép mã màu: Bạn có thể xem trước cách gradient sẽ xuất hiện trên giao diện người dùng và sao chép mã màu cho gradient một cách dễ dàng.
 • Chia sẻ màu sắc: Ngoài việc tìm kiếm gradient, bạn có thể chia sẻ gradient mà bạn tạo ra cho bạn bè hoặc lưu trữ chúng trong tài khoản của bạn.
 • Tìm kiếm theo thể loại: Trang web này cho phép bạn tìm kiếm gradient theo các thể loại như “LemonTwist”, “Yoda” “MinimalRed” và nhiều loại khác để tìm ra màu sắc phù hợp.

Link truy cập: uiGradients

Tổng kết

Màu sắc không chỉ là một yếu tố thiết kế đơn thuần mà còn đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch SEO và trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Sử dụng các website phối màu hữu ích giúp bạn tạo ra các bảng màu tùy chỉnh, hấp dẫn và phù hợp với các chiến lược của bạn.

Website phối màu là một công cụ hữu ích giúp cho designer trong việc thiết kế các hình ảnh cho website. Điều này có thể làm tăng tỷ lệ chuyển đổi, giảm tỷ lệ thoát trang và tạo ấn tượng tích cực với những người truy cập.

WebNow tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website phối màu đẹp, nhanh chóng và theo yếu cầu. Nếu bạn cần thiết kế website gấp, hãy liên lạc với WebNow để được cung cấp giải pháp thiết kế website trong ngày chuẩn SEO, viết bài chuẩn SEO cùng những dịch vụ vô cùng xịn xò khác nhé!

WEBNOW - NAY CODE MAI GIAO

Hotline: 02862.722.577

Email: hi@webnow.vn

Địa chỉ: 123/18A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *