Cách sử dụng TinyPNG để nén ảnh hiệu quả cho SEO [2023]

TinyPNG là công cụ dùng để thực hiện nén ảnh miễn phí và phổ biến nhất mỗi khi thực hiện chiến dịch SEO. Cách sử dụng TinyPNG rất dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản.

Tối ưu hóa hình ảnh với TinyPNG chính là một phần quan trọng để cải thiện tốc độ tải trang và trải nghiệm người dùng trên website doanh nghiệp bạn. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng WebNow tìm hiểu cách sử dụng TinyPNG trong việc cải thiện hiệu suất SEO trang web của bạn nhé!

TinyPNG là gì?

TinyPNG là gì?
TinyPNG là gì?

TinyPNG thực hiện công việc nén ảnh bằng phương pháp Lossy compression, làm giảm kích thước của tệp gốc bằng cách làm hạn chế số màu sử dụng trong cùng một bức ảnh nhưng vẫn không làm thay đổi ảnh ban đầu quá nhiều. Khi đó, chúng ta chỉ cần dành một ít byte để lưu trữ những hình ảnh đã được tối ưu hoá.

Lossy compression (hay còn gọi là nén mất mát) là phương pháp giảm kích cỡ của các file hình ảnh, âm thanh lớn bởi việc lọc ra những thông tin không cần thiết và thay thế chúng bằng các chi tiết nhỏ hơn.

Tuy nhiên, bạn không nên nén dữ liệu quá nhiều lần bởi vì chất lượng file nén càng nhiều thì càng giảm đi so với chất lượng file gốc.

Vì sao nên học cách sử dụng TinyPNG?

Vì sao nên học cách sử dụng TinyPNG?
Vì sao nên học cách sử dụng TinyPNG?

Tìm hiểu cách sử dụng TinyPNG online mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho website của bạn, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử. Dưới đây là một số lý do vì sao bạn nên học cách sử dụng TinyPNG sớm nhất:

Dễ dàng sử dụng

Bạn không cần tải công cụ này về máy, chỉ cần truy cập trang web của TinyPNG trên Google tìm kiếm. Sau đó thực hiện các bước đơn giản phía dưới thì bạn đã có thể học cách sử dụng TinyPNG cho mình.

Công cụ miễn phí

Đây là một trong số ít công cụ nén ảnh miễn phí hiện nay, người dùng không cần trả bất kì khoản phí nào khi sử dụng. Do đó, giúp bạn tiết kiệm một số tiền tương đối lớn để chi cho việc phát triển website. Tuy nhiên, TinyPNG cũng cung cấp bản trả phí Pro dành cho người dùng có nhu cầu sử dụng nhiều tính năng hơn. Đối với bản trả phí Pro, bạn có thể nén ảnh có dung lượng lớn hơn 5MB, và nén số lượng ảnh trên 20 trong cùng một lần.

Tối ưu hóa đa dạng hình ảnh

TinyPNG có thể tối ưu đa dạng hình ảnh với nhiều định dạng, kích thước lớn, nhỏ khác nhau. Đối với những ảnh có dung lượng lớn, bạn cần phải chờ đợi TinyPNG vài phút để nó có thể nén tập tin này lại.

Cải thiện tốc độ tải trang

Hình ảnh có dung lượng thấp sẽ góp phần cải thiện tốc độ tải trang của website của bạn. Ngược lại, những hình ảnh có dung lượng quá lớn sẽ khiến website có tốc độ tải trang lâu hơn, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng cũng như làm tăng tỉ lệ thoát trang của website.

Xem thêm: Top 3 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí, chính xác nhất [2023]

Cải thiện hiệu suất SEO

Hình ảnh cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình SEO website lên top Google tìm kiếm. Khi hình ảnh đã được tối ưu hóa chuẩn SEO và có dung lượng phù hợp sẽ giúp Google xếp hạng cao hơn, góp phần tăng thứ hạng của website.

Cách sử dụng TinyPNG

Cách sử dụng TinyPNG
Cách sử dụng TinyPNG

Cách sử dụng TinyPNG rất đơn giản, với giao diện thân thiện với người dùng, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng công cụ này để nén ảnh một cách hiệu quả. Cách sử dụng TinyPNG bao gồm 3 bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Bạn chỉ cần truy cập trang web tinypng.com.
Truy cập trang web TinyPNG
Truy cập trang web TinyPNG
  • Bước 2: Chọn tệp hình ảnh mà bạn muốn nén hoặc kéo thả hình ảnh vào vùng chọn để tải lên TinyPNG.
Tải hình ảnh lên
Tải hình ảnh lên
  • Bước 3: Chờ đợi TinyPNG nén ảnh xong.
Chờ đợi TinyPNG nén ảnh xong
Chờ đợi TinyPNG nén ảnh xong
  • Bước 4: Nhấn vào nút Download All để tải xuống toàn bộ file ảnh đã nén hoặc chọn “dowload” để tải từng ảnh.
Nhấn vào nút Download All để tải xuống toàn bộ file đã nén
Nhấn vào nút Download All để tải xuống toàn bộ file đã nén

Cách sử dụng TinyPNG có giống với Photoshop không?

Cách sử dụng TinyPNG có giống với Photoshop không?
Cách sử dụng TinyPNG có giống với Photoshop không?

Xem thêm: Cách đặt tên ảnh chuẩn SEO? Tối ưu hình ảnh lên Top 1 Google đơn giản nhất

Cách sử dụng của TinyPNG để nén ảnh đơn giản hơn Photoshop rất nhiều. Photoshop là một phần mềm chuyên dụng để thiết kế hình ảnh, do đó sẽ tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại và phức tạp. Do đó, nếu bạn không phải là một designer chuyên nghiệp hoặc bạn không có nhu cầu chỉnh sửa ảnh chuyên sâu, bạn nên sử dụng TinyPNG để nén hình ảnh tối ưu cho website của mình.

Kết luận

Kết luận, TinyPNG là một công cụ hiệu quả trong việc tối ưu hóa hình ảnh cho chiến lược SEO website. Bằng cách sử dụng TinyPNG, bạn có thể cải thiện tốc độ tải trang, trải nghiệm người dùng và làm tăng hiệu suất SEO cho trang web của mình một cách đáng kể.

Qua bài viết này, WebNow đã hướng dẫn cho bạn cách sử dụng TinyPNG đúng cách. Nếu bạn có bất kì thắc mắc về vấn đề này, hãy liên lạc với WebNow để được cung cấp giải pháp thiết kế hình ảnh, website doanh nghiệp chuẩn SEO, viết bài chuẩn SEO cùng những dịch vụ vô cùng xịn xò khác nhé!

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và vận hành website. WebNow tự hào là nơi phát triển Website với mức giá hợp lí nhất, đặc biệt thiết kế theo mọi yêu cầu của khách hàng với:

  • Đầy đủ các tính năng, thân thiện với người sử dụng.
  • Cung cấp chứng chỉ bảo mật an toàn SSL và HTTPS.
  • Giao diện hiện đại, đẹp mắt, chuẩn SEO.
  • Tính năng quản lý sản phẩm thông minh.
  • Dễ dàng quản lý, sử dụng Website.

Bên cạnh đó, công ty chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên tư vấn sẵn sàng chăm sóc khách hàng 24/7 để hỗ trợ và giải đáp những câu hỏi của quý khách kèm theo các chương trình ưu đãi cực kì hấp dẫn. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm ra phương pháp tối ưu nhất cho Website của bạn nhé!

WEBNOW - NAY CODE MAI GIAO

Hotline: 02862.722.577

Email: hi@webnow.vn

Địa chỉ: 123/18A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh