Phantom Keywords – Cách tăng traffic hiệu quả cho website mới

Phantom Keywords là một trong những phương pháp hiệu quả giúp tăng traffic cho website của bạn nhanh chóng và tiết kiệm. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất ít người biết đến phương pháp hữu dụng này. Vì thế nếu bạn nắm vững nó và tận dụng, website của bạn có thể tăng trưởng cực kì hiệu quả. Hãy cùng WEBNOW tìm hiểu về phantom keywords cũng như những cách tăng traffic cho website mới.

Phantom Keywords
Phantom Keywords

Phantom Keywords là gì?

Phantom Keywords hay còn được biết đến cái tên từ khoá bóng ma. Từ khoá bóng ma là những từ khoá có ít lượt tìm kiếm vì thế sẽ có rất ít người khai thác, không có thông tin trên Internet. Do đó, nếu bạn viết về những từ khoá này một cách chuẩn SEO, bài viết của bạn có thể dễ dàng đạt thứ hạng cao, từ đó thu hút được nhiều lượt truy cập vào website.

Vì sao bạn cần sử dụng kỹ thuật Phantom Keywords cho website

Traffic là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sức mạnh và thứ hạng của một website. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều yếu tố khác bao gồm cả Onpage và Offpage ảnh hưởng đến xếp hạng của một website trên kết quả tìm kiếm. Do đó, nếu website của bạn là website mới, bạn sẽ rất khó để cạnh tranh được với những website nằm ở top đầu tìm kiếm. Đó là những website đã có lượt truy cập khủng hằng ngày và hàng nghìn backlink trỏ về. Nếu bạn chỉ mãi viết những bài viết về từ khoá thương mại và từ khoá dịch vụ có độ cạnh tranh cao. Bạn sẽ chỉ mất thời gian và công sức chứ không nhận về kết quả.

Theo thống kê, hằng ngày hơn 80% lượt tìm kiếm của người dùng là về từ khoá thông tin và các từ khoá dài. Do đó, nếu bạn nghiên cứu và nắm bắt được thị trường này, bạn sẽ thu hút được một lượng traffic lớn  cho website của bạn. Từ đó tăng sức mạnh của website cũng như tăng thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm. Từ nền tảng này, bạn sẽ tăng thứ hạng của những từ khóa thương hiệu và dịch vụ nhờ vào việc trỏ link từ những bài viết về Phantom Keywords có nhiều traffic trong website của mình. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn cũng như tăng doanh số bán hàng lên một cách nhanh chóng.

Vì sao bạn cần sử dụng kỹ thuật Phantom Keywords cho website
Vì sao bạn cần sử dụng kỹ thuật Phantom Keywords cho website

Tuy nhiên, để có thể khai thác tốt được những từ khoá này, bạn phải là một người cực kì am hiểu về lĩnh vực đó. Bởi vì hầu hết những từ khoá này là những từ khoá chưa hoặc có rất ít người khai thác, do đó thông tin về những chủ đề này có rất ít trên Internet. Bạn sẽ không có nguồn dữ liệu để tham khảo và dựa vào đó để viết bài.

Nếu bạn đang muốn áp dụng phantom keywords để phát triển website của mình nhưng bạn không thể khai thác được những từ khoá có ít thông tin, bạn có thể sử dụng dịch vụ Content Website của WEBNOW. Chúng tôi sẽ cung cấp trọn gói bài viết chuẩn SEO cho website của bạn từ những từ khoá thương mại đến những từ khoá có ít độ cạnh tranh, ít người khai thác trên Internet. Lập kế hoạch phát triển cho website của bạn theo từng giai đoạn khác nhau.

Nếu website của bạn khai thác được những từ khoá Phantom, không những có thể mang về lượng traffic lớn cho website, tăng thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm mà còn mang đến rất nhiều lợi ích khác. Bạn có thể biến website của mình thành một Authority Site, website chuyên cung cấp thông tin có giá trị cho người dùng và được người dùng tin tưởng. Một Authority website có thể mang đến những lợi ích sau đây cho bạn:

  • Tăng độ uy tín của thương hiệu: Những từ khoá thông tin lọt top đầu tìm kiếm sẽ tăng giá trị của website cũng như kéo được một lượng lớn người dùng ghé thăm website mỗi ngày.
  • Tăng doanh thu: Với lượng traffic tăng lên mỗi ngày nhờ vào những từ khoá đạt top cao, bạn sẽ khai thác được những khách hàng tiềm năng từ đó tăng nguồn doanh thu cho doanh nghiệp của mình.
  • Đem lại nguồn thu nhập tự động: Với Authority site, bạn không chỉ kiếm được doanh thu nhờ vào các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp. Bạn còn có thể kiếm được doanh thu nhờ vào Google Adsense, Guest Post hoặc gắn backlink cho các wesbite khác,…
  • Nâng cao các kĩ năng về Digital Marketing: Những thông tin giá trị của một Authority Site có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện các chiến lược Marketing đa phương tiện như Facebook Ads và Email Marketing.

Cách tăng traffic website nhờ Phantom Keywords

Để triển khai Phantom Keywords cho website của mình, bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

Tìm từ khoá

Đầu tiên, bạn cần tìm ra những từ khoá có ít độ cạnh tranh trong lĩnh vực của mình. Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khoá cho website như: Ahrefts. Semrush,… Dưới đây WEBNOW sẽ hướng dẫn bạn tìm từ khoá Phantom bằng Ahrefts – một công cụ tối ưu hoá SEO chuyên nghiệp cho website.

Tại mục tìm kiếm từ khoá của Ahrefts, bạn nhập từ khoá dịch vụ mà bạn muốn triển khai cho website, chọn “Matching Terms” để tìm kiếm tất cả những từ khoá có liên quan đến từ khoá dịch vụ mà bạn vừa đưa ra.

Ví dụ: Website của bạn muốn triển khai về lĩnh vực điện thoại, bạn chỉ cần nhập từ khoá “điện thoại” và tìm kiếm, vậy là bạn đã có thể xem được tất cả những từ khoá liên quan đến “điện thoại” mà người dùng đang tìm kiếm mỗi ngày. Nhưng đây chưa phải là những từ khoá Phantom bạn cần tìm kiếm. Để hiển thị được từ khoá phantom cho lĩnh vực điện thoại, tại mục độ khó từ khoá (KD), bạn chọn = 0 nếu website của bạn là website mới và chưa có sức mạnh. Nếu website của bạn đã được xây dựng một thời gian và đã có những thứ hạng nhất định trên kết quả tìm kiếm, bạn có thể chọn mức độ khó cao hơn. Tại mục số lượng chữ tối thiểu trong từ khoá (word count) bạn nên chọn tối thiểu là 3 từ. Sau khi chọn xong, bạn nhấn apply và xuất ra file bằng nút export.

Cách tăng traffic website nhờ Phantom Keywords
Cách tăng traffic website nhờ Phantom Keywords

Lúc này, bạn sẽ nhận được một file chứa các từ khoá có độ khó thấp và có số lượng từ tối thiểu là 3. Lúc này file sẽ có rất nhiều thông tin, nhưng bạn chỉ cần giữ lại những thông tin cần thiết như:keyword, difficulty, volume, SERP Features, Parent Topic. Sau đó, tại cột SERP Features bạn sắp xếp dữ liệu theo từ A đến Z. Tại cột này, bạn chỉ giữ lại những từ khoá có chứa site links, những từ khoá còn lại là những từ khoá sẽ không mang đến giá trị cho website của bạn, bạn nên xoá bỏ. Sau khi đã lọc xong, bạn có thể xoá luôn cột này.

Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành lọc những từ khoá bị trùng trong file bằng cách chọn cột keyword -> Data => remove Duplicate. Sau đó, tại cột volume bạn sử dụng tính năng Sort and Filter để lọc theo thứ tự từ cao xuống thấp. Cuối cùng, bạn rà soát lại và xoá đi những từ khoá mang tính thương hiệu như: thế giới di động, điện máy xanh,… Như vậy là bạn đã có được một file chứa phantom keywords của lĩnh vực mà bạn đang tìm kiếm.

Phân nhóm từ khoá

Tiếp theo, bạn sẽ phân nhóm cho những từ khoá phantom này. Bạn sẽ chọn lọc những từ khoá có liên quan với nhau vào một nhóm. Từng nhóm sẽ có những nội dung riêng phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Việc phân nhóm cho phantom keywords sẽ được thực hiện như cách lập topic cluster cho website.

Lựa chọn từ khoá phù hợp

Sau khi đã lọc xong từ khóa, để xác định chính xác độ cạnh tranh của từng topic bạn có thể sử dụng cú pháp tra cứu “allintitle:từ khóa” trên công cụ tìm kiếm Google. Bạn nên chọn ra từ khóa có lượt tìm kiếm cao nhất mỗi topic để tra cứu allintitle.

Ví dụ bạn muốn xác định độ cạnh tranh của từ khóa “thiết kế website giá rẻ 500k” bạn sẽ tìm kiếm trên Google theo cú pháp allintitle:thiết kế website giá rẻ 500k. Kết quả tìm kiếm của Google sẽ hiển thị cho bạn những bài viết có chứa từ khóa “thiết kế website giá rẻ 500k” trong tiêu đề. Trong kết quả tìm kiếm của WEBNOW thì có 83 bài viết có chứa từ khóa thiết kế website giá rẻ 500k. Đây là một con số khá nhỏ và bạn có thể dễ dàng triển khai từ khóa này.

Lựa chọn từ khoá phù hợp
Lựa chọn từ khoá phù hợp

Xây dựng hệ thống bài viết

Sau khi đã xác định được những phantom keywords tiềm năng có thể triển khai cho website. Bạn sẽ tiến hành xây dựng một hệ thống từ khóa liên kết với nhau. Phương pháp này được gọi là cấu trúc silo. Trong đó, những bài viết có keywords ít độ cạnh tranh và ít volume sẽ được trỏ link về bài viết liên quan có độ cạnh tranh và volume cao hơn. Cấu trúc này sẽ tạo ra một sự liên kết mật thiết giữa các bài viết, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi cũng như kéo traffic cho những bài viết liên quan khi có một bài viết lên top.

Viết bài chuẩn SEO

Sau những bước trên, bạn đã có thể bắt đầu viết bài viết chuẩn SEO cho những từ khóa trên. Cách tối ưu bài viết chuẩn SEO bạn có thể xem tại bài viết Viết bài chuẩn SEO – Hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất 2022Nếu bạn triển khai bài viết chuẩn SEO cho những phantom keywords bạn vừa nghiên cứu, những bài viết này sẽ dễ dàng đạt top cao hơn và thu hút được nhiều traffic về website.

Kiểm tra hiệu suất

Sau khi đã đăng bài, bạn cần thường xuyên kiểm tra hiệu suất cũng như thứ hạng của các bài viết để có thể đưa ra những kế hoạch tối ưu bài viết phù hợp, giúp tăng thứ hạng cho các bài viết nhanh hơn. Hai công cụ đo lường hiệu suất thông dụng nhất hiện nay là Google Search Console và Google Analytics, bạn có thể sử dụng các công cụ này để kiểm tra hiệu suất cho các bài viết của mình.

Tổng kết

Trên đây là những cách triển khai Phantom keywords hiệu quả cho website của bạn. Chúc bạn có thể triển khai thành công và mang về nhiều traffic cho website.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website chuẩn SEO, bạn có thể liên hệ với WEBNOW. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website chất lượng, chuyên nghiệp và uy tín nhất.

WEBNOW tự hào là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, chất lượng và giá tốt hàng đầu thị trường. Chúng tôi luôn đặt uy tín và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Ngoài ra, hiện nay WEBNOW còn cung cấp các dịch vụ viết bài content chuẩn SEO cho website, chạy quảng cáo Facebook, chạy quảng cáo Google, thiết kế banner, thiết kế logo, quản lý và phát triển website… cực kì chuyên nghiệp và chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu.

WEBNOW – NAY CODE MAI GIAO

Hotline: 02862.722.577
Email: hi@webnow.vn
Địa chỉ: 178 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *